#ทำบุญมาด้วยอะไร ?! หนุ่มตัดสินใจ ซื้อ "ซากรถสปอร์ตเก่า" มาในราคา 1 หมื่นบาท โดนเพื่อนดูถูกหัวเราะเยาะ แต่พอซ่อมเสร็จ ใครๆก็ต่างอิจฉาตาร้อน !
นับได้ว่าเป็นเรื่องราวของลูกผู้ชายที่เรียกกันว่า ถ้ามาดูถูกกันถึงกับยอมไม่ได้เลยจริงๆ ต้องหาทางพิสูจน์ให้เห็นกันกับตา เพื่อให้คนอื่นได้รับรู้ว่าเราสามารถทำได้จริงๆ อย่างเรื่องราวของชายหนุ่มรายหนึ่งที่ควักกระเป๋าเงิน ซื้อซากรถสปอร์ตเก่าๆมาในราาประมาณ 1 หมื่นบาท ซึ่งถ้ามองดูจากลักษณะภายนอกแล้วนั้น ก็เหมือนกับเศษเหล็กทั่วๆไปนั่นแหละ! ดูแล้วไม่มีอะไรพิเศษเลย แถมซื้อมาก็โดนเพื่อนด่าว่าโง่มากที่นำเงินไปซื้อของไร้ค่าแบบนี้มา แต่ชายหนุ่มจะพิสูจน์ให้เห็นว่าเรื่องที่เค้าคิดนั้นเป็นเรื่องผิด เพราะเค้าจะเปลี่ยนแปลงสภาพรถเก่าๆ คันนี้ให้น่าทึ่งอย่างที่เพื่อนเค้าคาดไม่ถึงเลยทีเดียว
ซึ่งถ้าเราเข้ามาดูภายในรถก็มีสภาพเก่าและสกปรกมากอย่างที่เห็นหลังจากที่พวกเขาทำความสะอาดมันเรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มลงมือแปลงโฉมกันเลยขั้นแรกเริ่มจากการขัดสีมันซะก่อนและเพื่อเป็นการประหยัดงบประมาณและลดต้นทุน อุปกรณ์ทุกชิ้นที่ใช้สำหรับซ่อมรถในครั้งนี้ถูกซื้อผ่านอินเตอร์เน็ตเกือบทั้งหมดไม่งั้นก็ใช้อะไหล่บางส่วนจากซากรถคันอื่นๆมาใช้แทนจนถึงตอนนี้ก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่างแล้ว อย่างน้อยก็ไม่เหมือนสภาพรถตอนแรกที่ดูไม่มีค่าอะไรเลยจากนั้นก็ประกอบจนเป็นรูปเป็นร่างอู้หู!! นี่ใช่รถคันเดียวกันมั้ยเนี่ย หนุ่มคนนี้ดูจะเก่งเกินไปแล้วนะพร้อมทั้งติดตั้งเบรกและคันเร่งเพื่อความลงตัวแม้ว่าภายนอกมันจะดูสวยดีก็ตาม แต่การขับออกไปใช้บนท้องถนนนั้นความปลอดภัยถือเป็นสิ่งสำคัญแล้วก็มาถึงขั้นตอนสุดท้ายเจ้าของรถใช้เงินไปกว่า 2000 บาท เพื่อเปลี่ยนสีรถคันนี้ใหม่ทั้งคันแถมยังลงทุนเปลี่ยนเบาะใหม่ในรถไปประมาณ 3000 บาทมันเริ่มสวยแล้วใช่มั้ยล่ะ รถสปอร์ตก็ต้องให้มันได้แบบนี้ !จากนั้นก็ต้องลองรถเป็นครั้งสุดท้าย ว่าใช้ได้หรือยังและนี่คือซากรถเก่าๆ ที่เปลี่ยนไปได้จากหน้ามือเป็นหลังมือเลยล่ะทำเอาชาวบ้านถึงกับตะลึงกันเป็นแถว แต่ที่สำคัญคือเพื่อนที่เคยดูถูกเค้าไว้ เป็นไงล่ะตอนนี้หงายเงิบไปเลยทีเดียว โอ้โห ! ไม่น่าเชื่อเลยว่าจากซากรถเก่าๆจะสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ถึงขนาดนี้

ที่มา : liekr

No comments

Powered by Blogger.