#ตะลึงทั่วโซเชียล!!! 👉 คนงานทำถนนขุดเจอ โลงศพประหลาด เปิดออกดูแทบไม่เชื่อสายตา เมื่อเห็นสภาพศพ 700 ปี!!!

ตะลึงทั่วโซเชียล!!! 👉 คนงานทำถนนขุดเจอ โลงศพประหลาด เปิดออกดูแทบไม่เชื่อสายตา เมื่อเห็นสภาพศพ 700 ปี!!!... เมื่อพูดถึง "มัมมี่" ภาพที่เรานึกถึงก็คงเป็นมัมมี่ในโลงศพสวยๆ ในพิพิธภัณฑ์ หรือมัมมี่ที่อยู่ในหนังเรื่อง เดอะมัมมี่ ที่มีผ้าสีขาวพันรอบตัว ..
👉 คนงานสร้างถนนในประเทศจีน ขณะที่พวกเขากำลังขุดดินอยู่นั้น ก็ไปเจออะไรเข้าสักอย่าง มันเป็นอะไรที่มีโครงสร้างที่แข็งแรง และเมื่อขุดลงไปดูจึงรู้ว่าเป็นโลงศพ 3 โลงถูกฝังอยู่ใต้พิ้นดินลึก 2 เมตร และเมื่อเปิดโลงศพออกมา หลายคนก็ต้องตกตะลึง มัมมี่ผู้หญิงในโลงศพ สภาพร่างกายถูกเก็บรักษาไว้อย่างสมบูรณ์ อายุราวๆ 700 ปี ..

... โลงศพหินทั้งสามมีอายุประมาณ 700 ปี เมื่อเปิดโลงศพสองลำดับแรกออก นักโบราณคดีพบหัวกะโหลก และ เสื้อผ้าสมัยราชวงศ์หมิงและเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับคนตาย แต่พวกเขาต้องประหลาดใจเมื่อเปิดโลงศพลำดับที่ 3 ออก เพราะพบว่าศพหญิงชาวจีนในโลงนี้ยังอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ไม่เน่าเปื่อย โดยศพนี้ถูกห่อไว้ด้วยผ้าเคลือบแวกส์ซึ่งใช้สำหรับห่อศพและห่อหุ้มด้วยผ้านวมอีกชั้น ...... ทีมวิจัยกล่าวว่า "เมื่อเคลื่อนย้ายศพออกจากโลงเพื่อทำการสำรวจก็พบว่า สภาพศพยังสมบูรณ์มาก เจ้าของร่างนี้สูง 1.5 เมตร ผิวหนัง ผม ขนตา รวมถึงใบหน้าอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์สวมเสื้อผ้าที่อยู่ในสมัยราชวงศ์หมิง ...

👉 เมื่อคลี่ผ้าห่อศพออกทีมวิจัยได้พบกับเครื่องใช้อีกจำนวนมาก เช่น แหวนพลอย, ปิ่นปักผมที่ทำจากเงิน และเสื้อผ้าที่ทอจากไหมผสมฝ้ายเล็กน้อยอีกร่วม 20 ชิ้น และตัวอีกษรจีนโบราณที่ถูกเขียนไว้รอบๆ โลง ...

... ทำให้เชื่อได้ว่า เจ้าของร่างนี้ต้องเป็นหญิงในสังคมขั้นสูง ทีมวิจัยสันนิษฐานว่า น้ำที่ขังอยู่มีส่วนช่วยป้องกันไม่ให้ร่างของมัมมี่สัมผัสกับออกซิเจนและแบคทีเรียในอากาศ ร่างจึงยังถูกรักษาให้อยู่ในสภาพสมบรณ์ได้ โดยจะตรวจสอบร่างมัมมี่นี้อย่างละเอียดต่อไปเพื่อค้นหาเทคนิคในการักษาศพช่วงสมัยราชวงศ์หมิงซึ่งเป็นยุคแห่งความรุ่งเรื่องทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรม" ..

... ยังมีอีกหลายคำถามที่ต้องหาคำตอบ อย่างน้อย เธอเสียชีวิตอย่างไร ..ขอบคุณ ที่มา: https://www.siamnews.com/view-6505.html

No comments

Powered by Blogger.