หนุ่มใหญ่ยอมนั่งตากแดดร้อนๆ ช่วยคุณยายหาบเร่ขายขนม ญาติก็ไม่ใช่ พอรู้เขาเป็นใคร กราบหัวใจเลยจริงๆ


เป็นเรื่องราวที่ดีมากและชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก แถมเรื่องราวนี้ยังสะท้อนให้เห็นว่าคนดี มีน้ำใจ ในบ้านเมืองเรายังคงมีให้เห็นอีกเยอะ ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อ เอ ศิวดล ได้เผยภาพของหนุ่มใหญ่รายหนึ่ง ขณะนั่งคลุกฝุ่น ตากแดดร้อน ช่วยคุณยายหาบเร่ขายขนมไทยอยู่ภายในวัดแห่งหนึ่ง โดยเป็นภาพของการช่วยทำ และช่วยขายอย่างจริงจัง


โดยท่านก็คือ พตอ. ชนะ สุวรรณโกมล เป็นรอง ผบก.ภ.จว. ประจวบคีรีขันธ์ เป็นตำรวจชั้นใหญ่เลยทีเดียว และที่ทำเช่นนี้ก็เป็นเพราะว่ามีเรื่องราวผูกพันเกี่ยวกับแม่ค้าหาบเร่ในวัยเด็ก ตามข้อความจากเจ้าของเฟซบุ๊กผู้เผยแพร่ภาพ ที่ระบุว่า

"เกิดมาจนจะแก่ตายเพิ่งเห็นคนแรก ถ้าสตช. มีตำรวจดีๆแบบนี้สักหนึ่งในสี่ ภาพพจน์ตำรวจไทยคงดีขึ้นมากในสายตาประชาชนครับ แชร์วนไปครับ!!! พตอ.ชนะ สุวรรณโกมล รองผบก.ภ.จว. ประจวบคีรีขันธ์ ท่านกล่าวไว้ สมัยเด็กๆแม่ผมนั่งขายข้าวโพดต้มริมกำแพงในวัดบ้าง ทางสาธารณะบ้าง เพื่อเลี้ยงชีวิตผมและน้อง เมื่อพบแม่ค้าหาบเร่ที่มีอายุทุกครั้ง จะคิดถึงแม่ที่ล่วงลับไปแล้ว จึงอยากช่วยเท่าที่ช่วยได้ เราคงแบกปัญหาทั้งโลกไม่ได้ แต่ถ้าเราแบ่งปันความสุข ให้ยายคนนั้นได้กลับบ้านไม่มืดค่ำสักวันหนึ่ง ก็มีความสุขเล็กๆครับ"


ในขณะที่เฟซบุ๊กของ พตอ.ชนะ สุวรรณโกมล ก็ได้มีการขึ้นข้อความถึงเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นด้วยเช่นกัน โดยได้เผยว่า " วันนี้ไปทำบุญไหว้พระ พบยายนั่งขายขนมไทยๆ มีถั่วต้ม มะม่วงกวน ข้าวแต๋น ข้าวเกรียบ จะกลับบ้านก็ตกเย็นค่ำกว่าจะขายหมด ซึ่งขายไม่ค่อยดี มีทางเดียวคือเหมาแจกเด็ก สรุป วันนี้ยายได้กลับบ้านเร็วมีแม่ค้าข้างๆมาให้กำลัง ชีวิตมีความสุขครับ "

ขอบคุณที่มาจาก : FB มนุษย์เงินเดือนสู่ชีวิตเกษตรกร / เอ ศิวดล‎ / ชนะ สุวรรณโกมล

No comments

Powered by Blogger.