ยายฝากถึงไอ่จ๊อด โจ๋เตะลุง ขอให้ตาเป็นคนสุดท้ายที่เอ็งฆ่านะ พร้อมประโยคทิ้งท้าย น้ำตาไหลทั้งวัด!!


จากกรณี นายนราธร หรือจ๊อด โสดติยัง อายุ 21 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เล่นโทรศัพท์มือถือ แล้วไปเฉี่ยวชนรถซาเล้งของ นายจรูญ มีพันธ์ อายุ 82 ปี ก่อนจะล้มคว่ำแต่นายนราธร ตามมากระโดดเตะพร้อมทั้งชกต่อยจน นายจรุญ จนร่วงจากรถซาเล้งหัวฟาดพื้นสลบ จึงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลราชวิถี โดยทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และล่าสุดเมื่อวันที่ 29 มี.ค. ญาติพานายจรูญส่งโรงพยาบาลราชวิถีอีกรอบ เนื่องจากมีไข้และมีอาการแผลกดทับ และล่าสุดเมื่อเวลา 22.50 น.วันที่ 29 มี.ค นายจรูญได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ หลังมีอาการหยุดหายใจ ซึ่งแพทย์พยายามปั๊มหัวใจช่วยชีวิตอย่างเต็มที่อยู่นาน 30 นาที แต่ไม่เป็นผล

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 30 มี.ค. ที่ ห้องปฏิบัติการนิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี นางฉลวย จริตเอก อายุ 71 ปี , น.ส.วนิดา มณีพันธ์ ภรรยาและลูกสาว ของ นายจรูญ มีพันธ์ อายุ 82 ปี เดินทางเพื่อนำศพ ของ นายจรูญ ผ่าชันสูตร ให้ทราบถึงสาเหตุที่เสียชีวิต อย่างละเอียด ก่อนจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนา ที่ วัดห่อหมก ต.ห่อหมก อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา

นางฉลวย กล่าวว่า หลังจากที่ตาเสียชีวิตลง ก็รู้สึกเหงา และเศร้า ที่คู่ชีวิตของตนเองก็จากไป แต่ก็ต้องทำใจ เพราะหากตาไม่ตายวันนี้ ก็ตายวันหน้า ซึ่งก่อนที่ตาเสียชีวิตไม่ได้มีการพูดคุยกับคุณตาเป็นครั้งสุดท้าย ไม่ได้มีการร่ำลามีเพียงพูดแซวเล่น ว่า นอนสบายจังนะ มีคนป้อนข้าว ป้อนน้ำให้ ตนก็พูดคุยตามปกติ แต่ตาไม่ได้มีการโต้ตอบรับอะไรมาก ตั้งแต่คุณตาเสียตนก็ไม่ได้มีการพูดคุย กับ นายนราธร หรือจ๊อด เลย ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา นายนราธร ได้มาหาตา แต่ตนก็ไม่ได้พบ

“ โดยหลังจากเกิดเหตุก็ได้รับค่าเยียวยาจากทางนายนราธร แต่หลังจากที่ตาเสีย ตนก็ไม่ทราบว่าจะได้รับค่าเยียวยาอีกหรือไม่ แต่ตอนจะเรียกร้องค่าทำศพ ซึ่งทางญาติของ นายนราธร บอกผ่านทางลูกสาวตนว่า จะมีการข่วยเหลือในเรื่องของค่าทำศพ และ อยากบอกกับนายธรา ว่า ยายไม่โกรธจ๊อด อย่าใจร้านอย่าทำร้ายใคร อย่าฆ่าใครอีกนะ แต่ต่อไป ดูเหตุการณ์นี้เป็นตัวอย่าง นายนราธร ก็คิดคุก ตาก็ต้องมาเสียชีวิต เงินทองก็เสีย อย่าทำเป็นเด็กใจร้อนเลย ใจเย็นๆ พ่อแม่ก็ต้องลำบาก ลูกจะชั่วจะดี พ่อแม่ก็ตัดไม่ได้ “

“ อยากบอกตาว่า ไม่ต้องห่วงอะไรนะไปสบายแล้วไปสบายเถอะ แต่เหลือยายยายก็ยังไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะเป็นยังไง อย่าลืมยายนะ และ อยากขอบคุณ คนที่ช่วยเหลือยายขอให้อยู่เย็นเป็นสุขทำมาค้าขึ้นรวยๆ โดยหลังจากที่ตาเสียชีวิตตนก็จะย้ายไปอยู่กับลูกชายที่ จ.ลพบุรี “ นางฉลวยกล่าว

ด้าน น.ส. วนิดา กล่าวว่า หลังจากที่พ่อของก็ไม่ได้มีกาติดใจให้กับทาง นายนราธร เนื่องจาก นายนราธร พาพ่อไปหาหมอ ตรวจสุขภาพกับตนทุกครั้ง มีการเยียวยาตลอด และตนไม่ติดใจสาเหตุกับการเสียชีวิต หลังจากที่พ่อเสียตนก็ก็พูดคุยกับทางนายนราธร ซึ่ง นายนราธรก็แจ้งว่าจะออกค่าทำศพพ่อให้ และจะไปงานศพด้วย โดย หลังจากที่ออกจากโรงพยาบาลในครั้งแรก อาการของพ่อก็ไม่ดีขึ้น ขยับมือ ขยับเท้า ทางด้านขวาไม่ได้ ทานข้าวไม่ได้ และมีอาการซึม ซึ่งปกติแล้ว พ่อเป็นคนสนุกสนาน ต่อมา พ่อไข้ขึ้น เลยพาส่งโรงพยาบาล และอาการทรุดลง ตนได้คุยกับพ่อครั้งสุดท้าย คือพ่อบอกตนว่า เจี๊ยบขอกินก๋วยเตี๋ยว

“ ส่วนตัวแล้ว ตนก็รู้สึกโกรธ แต่อีกใจ ก็คิดว่า พ่ออายุเยอะแล้ว ให้พ่อไปสบายดีกว่า อยากบอกว่า อย่าไปทำแบบนี้กับครอบครัวใคร เพราะมันเป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ ตนขอบคุณทุกๆกำลังใจที่ส่งมาให้ ขอบคุณจากครอบครัว ขอบคุณจริงๆ” น.ส.วนิดา กล่าว ด้าน นายอิสระพงษ์ บุญญา นักวิชาการยุติธรรมปฏิบัติการกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กล่าวว่า ในวันนี้ ตนมาแจ้งสิทธิเพิ่มเติมกับทางญาติผู้เสียชีวิตตามสิทธิที่ผู้เสียหายควรได้รับในคดีอาญาที่ผู้เสียหายไม่มีส่วนยุ่งเกี่ยวผู้กระทำผิดโดยจะได้รับไม่เกิน 1.1 แสนบาท ในกรณีที่เสียชีวิต เป็นค่าเยียวยา ส่วนก่อนหน้านี้ ได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานแล้ว ไม่เกิน 5 หมื่นบาท ตามสิทธิของผู้ได้รับบาดเจ็บ และต้องพักฟื้น ซึ่งเป็นค่าขาดประโยชน์ทำมาหากิน เป็นค่าครองชีพกรณีที่หยุดงานจนไม่มีรายได้ และค่าช่วยเหลืออื่นๆ อย่างไรก็ตามการเยียวยายังไม่สิ้นสุด ซึ่งในส่วนของค่าเยียวยาใน 2 กรณีนี้ ไม่ได้ไปเรียกกับทางผู้กระทำความผิด ซึ่งทางญาตสามารถไปเรียกร้องการเยียวยากับทางผู้กระทำผิดได้อยู่ การเยียวยายังไม่สิ้นสุด จะต้องตรวจสอบ ว่ามีสิทธิ์ที่จะได้รับความช่วยเหลือในด้านไหนบ้าง ทางหน่วยงานจะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป. อย่างไรก็ตาม งานสวดอภิธรรมศพ ของ นายจรูญ มีพันธ์ จัดขึ้นที่ วัดห่อหมก ต.ห่อหมก อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา มีพิธีรดน้ำศพเวลา 16.00 น.

No comments

Powered by Blogger.