สอนลูกต้องทำให้เห็น! น่าชื่นชม สองพ่อลูกเห็นคนขับจยย.ทำแบงค์ 1,000 ร่วง ปลิวว่อนถนน รีบวิ่งไปแย่งคนขับรถตู้ ก่อนนำมาส่งตำรวจหาเจ้าของ!


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 16 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเสริมศักดิ์ ทองนาค อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/2 หมู่ที่ 6 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี เจ้าของร้านรับซักรีดเสื้อผ้า พร้อมด้วย น้องน้ำ บุตรสาว อายุ 9 ขวบ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.วุฒินันท์ นามแสง สว.สอบสวน สภ.เสม็ด เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวัน หลังเก็บเงินสดจำนวน 2,000 บาท ได้ที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลเอกชล 2 ถนนสายอ่างศิลา ม.3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี


นายเสริมศักดิ์ กล่าวว่า ขณะที่ตนขับขี่รถยนต์กระบะมาพร้อมบุตรสาวเพื่อกลับบ้านพัก ได้มีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีชมพู-ขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ซึ่งผู้ขับขี่เป็นผู้หญิง ได้ทำธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท หลายฉบับร่วงลงจากกระเป๋าสะพายข้าง เนื่องจากไม่ได้รูดซิป ทำให้ธนบัตรจำนวนหลายใบปลิวว่อนลงถนน ในขณะนั้นได้มีคนขับรถตู้ลงมาเก็บไปหลายใบ ส่วนตนกับบุตรสาวเก็บได้ 2 ใบ จึงนำมาส่งคืนเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยติดตามหาเจ้าของ โดยไม่คิดจะเก็บเงินดังกล่าวไว้เองเนื่องจากไม่ใช่ของตน และคิดถึงใจเขาใจเรา

ด้าน พ.ต.ท.วุฒินันท์ นามแสง สว.สอบสวน สภ.เสม็ด กล่าวว่า สำหรับผู้ที่เก็บเงินจำนวนดังกล่าวไปแล้วไม่นำมาคืน จะมีความผิดฐานลักทรัพย์หรือยักยอกทรัพย์ ขอให้นำเงินจำนวนดังกล่าวมาส่งคืนเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามหาเจ้าของ ซึ่งอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในเส้นทางเพื่อติดตามหาเจ้าของทรัพย์สินและติดตามผู้ที่เก็บเงินไปทั้งหมด

No comments

Powered by Blogger.