ชาวบ้านสงสัย จู่ๆมีชายแปลกหน้า 10 คนแอบเข้ามาในหมู่บ้าน ก่อนล่องหน พอแจ้งจนท.ตามไปดูเจอจังๆ ล่าตัวมารับโทษด่วน!!


วันนี้ (10 เมษายน 2561) เวลา 02.40 น. คืนที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าว รายงานว่า พ.ต.อ.จเร สุปิรยะ ผู้กำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรศรีณรงค์ แจ้งเหตุลักลอบตัดไม้พะยูง ได้ประสานงาน พ.ต.ท.นิพนธ์ อินทรกำแหง รองผู้กำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ นำกำลังไปที่บ้านพระโกฏิ หมู่ 2 ต.ณรงค์ อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปทส.) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้สุรินทร์ 1 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ เดินทางเข้าไปยังหมู่ บ้านพระโกฏิ หมู่ 2 ต.ณรงค์ อ.ศรีณรงค์


สืบเนื่องจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านและผู้นำชุมชนว่า มีแก๊งลักลอบตัดไม้พะยูงกว่า 10 คน พร้อมด้วยรถยนต์ 3 คัน พร้อมด้วยอุปกรณ์ปั่นไฟ เลื่อยโซ่ไฟฟ้า แบบดัดแปลง เข้ามาลักลอบตัดไม้พะยูง ในที่ทำกินของ นายถนอม บูญยก อายุ 54 ปี ชาวบ้านพระโกฏิ เจ้าหน้าที่หลังจากได้รับแจ้งแล้วได้ประสานงานกันในแต่หน่วย แล้วเร่งรีบเดินทางไปยังหมู่บ้าน ดังกล่าว

ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าไปยังหมู่บ้าน แก๊งลักลอบตัดไม้พะยูง มีการส่งสัญญาณให้กับทีมงานที่กำลังตัดไม้พะยูง พากันขับรถยนต์หลบหนีไปได้ 3 คัน ทิ้งไว้ 1 คัน พร้อมของกลางมีไม้พะยูงจำนวน 7 ท่อน มูลค่าความเสียหาย 540,000 บาท เลื่อยโซ่ไฟฟ้าดัดแปลง ยี่ฮ้อ มากีต้า จำนวน 1 เครื่อง สายไฟฟ้า ยาว110 เมตร รถยนต์ยี่ห้อมิตซูมิซิ สี่ประตูสีดำ ตรวจสอบพบ ป้ายทะเบียนปลอม บว 5031 อุบลราชธานี ซึ่งผู้ครอบครอง คือ นายทองใบ พรหมเพ็ญ อายุ 66 ปี หมู่ 4 ต.หนองทันน้ำ อ.กุดข้าวปุ้น อุบลราชธานี


เจ้าหน้าที่ได้ประสานตำรวจวิทยาการสุรินทร์ เพื่อตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง ตามตัวรถ และเลื่อยโซ่ รวมถึงไม้พะยูง เพื่อไล่ล่าแก๊งลักลอบตัดไม้พะยูง ที่ทำการลักลอบตัดไม้พะยูง ทั้งในวัด ป่าไม้สาธารณะ โรงเรียน และหมู่บ้าน แทบทุกวันโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย เพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ เพราะเป็นการกระทำที่เย้ยกฎหมายเย้ยการทำงานของเจ้าหน้าที่แต่ละหน่วยแทบทุกวัน ส่วนไม้พะยูงของกลาง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำไปเก็บรักษาไว้ที่ หน่วยป้องกันรักษาป่าไม้ที่ 1 สุรินทร์ ต่อไป

No comments

Powered by Blogger.