ด่วนยืนยันแล้ว!! ผบ.มทบ.11 สั่งตรวจสอบ-เตรียมดูแลยาย แทนว่าที่พลทหาร ศักดิ์ฤทธิ์ ที่ได้รับใช้ชาติ


จากกรณีหนุ่มจับได้ใบแดง ที่ห่วงความเป็นอยู่ของครอบครัว ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 เม.ย. พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ผู้บัญชาการ มณฑลทหารบกที่11 (ผบ.มทบ.11) กล่าวถึงกรณีตามที่มีคลิปการตรวจเลือกทหารประจำปี 61 แล้วจับได้ฉลากใบแดง ต้องเข้ารับราชการทหารในเดือน พ.ย. 2561 และร้องไห้ เสียใจ ที่จะไม่มีคนดูแลยาย ซึ่งป่วยและอยู่คนเดียวนั้น ว่า ผู้เข้ารับการตรวจเลือกคือนายศักดิ์ฤทธิ์ ศรีสุนทร อยู่บ้านเลขที่ 59/3 ซ.เทอดไทย 15 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม. โดยมีวุฒิการศึกษา คือ ปริญญาตรี แต่อยู่ระหว่างศึกษา โดยได้ขอผ่อนผัน เพื่อการศึกษามาแล้ว 2 ครั้ง ในครั้งนี้ได้ตัดสินใจขอยกเลิกการผ่อนผัน และเข้ารับการตรวจเลือก โดยสมัครใจเข้าจับฉลาก และจับได้ฉลากใบแดง “ทบ.ผลัดที่ 2” ต้องรับราชการ 2 ปี ในผลัดที่ 2 เนื่องจากวุฒิที่สามารถใช้เป็นหลักฐานได้คือ ปวช.โดยจะต้องเข้ารับราชการในเดือน พ.ย.61

พล.ต.ปิยพงศ์ กล่าวต่อว่า นายศักดิ์ฤทธิ์มีภาระต้องดูแลยาย 1 คน อายุ 75 ปี และป้าอีก 2 คน โดยป้าที่อายุ 55 ปี ที่มีอาการป่วย และป้าที่อายุ 48 ปี กับหลานชาย อายุ 16 ปี อีก 1 คน ที่อยู่ในช่วงเรียนหนังสือ โดยรายได้ของครอบครัวมาจากการร้อยมาลัยของยายและป้า และที่ทำงานบริษัทของนายศักดิ์ฤทธิ์ซึ่งเป็นบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้า ส่วนสภาพครอบครัวมีฐานะยากจน ทั้งนี้ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และพล.ท.กู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาคที่1 (มทภ.1) ได้ให้ความสนใจและสั่งการให้สัสดีในพื้นที่รับผิดชอบ เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง และเตรียมการดูแลอย่างเหมาะสมต่อไป

พล.ต.ปิยพงศ์ กล่าวด้วยว่า สำหรับการตรวจเลือกเป็นไปตามกระบวนการ อย่างเปิดเผยและยุติธรรม ไม่ได้กลั่นแกล้งเพื่อสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้ใด และเมื่อทราบปัญหา ก็เร่งหาทางแก้ไขอย่างรวดเร็วในทุกราย ส่วนนายศักดิ์ฤทธิ์จะเข้าประจำการที่หน่วย มทบ.11 ถ.พระราม 5 เขตดุสิต กทม. ในวันที่ 1 พ.ย. 2561 ซึ่งหน่วยจะดูแล ทั้งตัวน้องทหารใหม่และยายให้เป็นอย่างดี เพื่อสร้างความสบายใจ คลายกังวล สามารถเข้ารับการฝึก และทำหน้าที่ของตนสมกับเป็นชายชาติทหาร ที่ได้ทำหน้าที่ของตนตามกฎหมายอย่างสมบูรณ์

No comments

Powered by Blogger.