เหลือเชื่อ!! หลวงปู่แดง ละสังขาร 23 ปี ไม่เน่าเปื่อย คล้ายนอนหลับ แขนขยับได้ ขนลุกละสังขารหลังเกิดสุริยคราส คอหวยแห่ตีเลขเด็ด!!


เมื่อวันที่ 12 เม.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดห้วยพรหม ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา พลตรี ธวัชชัย ชวนสมบูรณ์ ผอ.สำนักงานพัฒนาภาค 5 กองบัญชาการทหารพัฒนา ได้เดินทางมาเป็นประธานทอดผ้าป่าสามัคคี และเปลี่ยนผ้าจีวรถวายแด่ หลวงปู่แดง กตปุญโญ อดีตเจ้าอาวาสวัดห้วยพรหม ท่ามกลางลูกศิษย์ที่เคารพนับถือหลวงปู่แดงจำนวนมากที่เดินทางมาทำบุญ และกราบไหว้สังขารหลวงปู่แดงพระครูประโชติสังฆกิจ รองเจ้าคณะอำเภอวังน้ำเขียว อดีตเจ้าอาวาสวัดห้วยพรหม ผู้ที่เคยอยู่ใกล้ชิด หลวงปู่แดง เล่าว่า ในวันที่ 12 เม.ย.ของทุกๆ ปี ทางวัดจะนำร่างของหลวงปู่แดงที่ไม่เน่าเปื่อย คล้ายคนนอนหลับที่เก็บไว้ในโรงแก้ว เพื่อให้ลูกศิษย์ได้กราบไหว้ ออกมาเพื่อทำการเปลี่ยนผ้าจีวร ซึ่งหลวงปู่แดงได้มรณภาพด้วยโรคหลอดเลือดในสมองอุดตัน และมรณภาพด้วยอาการสงบ ซึ่งในสมัยที่หลวงปู่แดงยังมีชีวิตอยู่ ท่านมีจิตที่ชอบปฏิบัติธรรมพระกรรมฐานอยู่เป็นนิจ และมักจะออกธุดงค์จากวัดห้วยพรหมไปยังสถานที่ต่างๆ ตามป่าเขาลำเนาไพร จนไปถึงวัดหนองป่าพง จ.อุบลราชธานี และได้อยู่ศึกษาพระธรรมวินัย และหลักการปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานกับพระโพธิญาณเถระ (หลวงปู่ ชา)จากนั้นก็เดินธุดงค์ไปยังวัดถ้ำโพธิสัตว์ คณะศิษย์ ญาติโยม ชาวบ้านได้รวมตัวกันไปนิมนต์หลวงปู่ให้กลับมาอยู่ที่วัดห้วยพรหมตามเดิม แต่ด้วยจิตที่ชอบปฏิบัติธรรมพระกรรมฐาน จึงไปปฏิบัติธรรมที่วัดปอแดง และตั้งสัจจะอธิษฐานเข้ากรรมฐานอยู่ที่ถ้ำหลวงปู่โต เป็นเวลา 3 พรรษา โดยมีหลวงปู่บุญ ปริปุณฺณสีโล และคณะศิษย์พระอาจารย์ยันตระ อมโร ได้ถวายอุปัฏฐากดูแลตลอด 3 พรรษา จึงได้กลับมาอยู่วัดห้วยพรหม

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่า เหตุใดสังขารของหลวงปู่แดงไม่เน่าเปื่อย ผิวหนังแห้ง ไม่ดำ คล้ายคนนอนหลับ ทั้งที่ละสังขารมา 23 ปีแล้ว ซึ่งพระครูประโชติสังฆกิจ ได้เล่าว่า หลวงปู่ได้ละสังขาร หลังจากได้เกิดสุริยคราสได้ 7 วัน เมื่อปี 2538 คือวันที่ 29 ต.ค. 2538 เวลา 02.00 น. รวมสิริอายุ 77 ปี 5 เดือน 25 วัน 32 พรรษา เมื่อร่างของหลวงปู่แดงมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดฯ ก็พบว่ามีเพียงน้ำเหลืองไหลออกจากหูทั้งสองข้างเพียงเล็กน้อย ที่น่าประหลาดก็ คือ ร่างของหลวงปู่แดง ไม่เน่า ไม่ขึ้นอืด และไม่มีกลิ่นเหม็น และที่เป็นสิ่งอัศจรรย์ที่สุดก็ คือ ช่วงแขนของหลวงปู่สามารถขยับได้ ทำให้การเปลี่ยนจีวรห่มร่างทำได้ง่าย เพราะสามารถสอดผ้าไปคลุมได้เหมือนคนปกติ และคงเป็นเพราะอานิสงส์แห่งการประพฤติปฏิบัติพระกรรมฐาน และบุญบารมีของหลวงปู่ที่บำเพ็ญมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จึงทำให้สังขารของหลวงปู่แดง กตปุญโญ ไม่เน่าเปื่อย เป็นที่กราบไหว้ของศิษยานุศิษย์ และผู้ที่ศรัทธาและที่ผ่านๆ มา มีลูกศิษย์ผู้ที่ศรัทธาหลวงปู่แดงได้เดินทางมากราบไหว้ ขอพร ขอโชคลาภ ก็ได้สมหวังกันแทบทุกคน โดยเฉพาะผู้ที่มาปฏิบัติธรรมภายในวัด ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เมื่อมานั่งตั้งจิตภาวนาที่วัดนี้ จะเข้าถึงได้ง่ายกว่าที่อื่นๆ นั่นคงเป็นเพราะบารมีของหลวงปู่แดง ซึ่งท่านชอบที่ปฏิบัติพระกรรมฐาน และมีเมตตา จึงทำให้ผู้ที่มาปฏิบัติธรรมสามารถตั้งจิตภาวนาได้ง่ายไปด้วย

หลวงปู่แดง กตปุญโญ นามสกุล จุนกิ่ง เกิดเมื่อวันที่ 5 พ.ค. 2461 ปีมะแม ณ บ้านอุดมทรัพย์ ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เป็นบุตรของ พ่อคง แม่พวง จุนกิ่ง จบการศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านโนนเหลื่อม

No comments

Powered by Blogger.