#หลวงพี่ลมใส่ จับได้ ใบแดง ทหารตะโกน ทร.ผลัด2 ได้รับใช้ชาติ


ไม่ขลัง!! “หลวงพี่” แบกของขลังเข้าเกณฑ์ทหาร จับได้ “ใบแดง” ถึงกับล้มพับ ล้มทั้งยืน เรียกเสียงฮากันลั่นยิมฯ สนามกีฬา หลังทหารได้นิมนต์เขย่าไหสลากเพื่อเป็นสิริมงคลก่อน แต่เจ้าตัวดวงดีได้รับใช้ชาติ…

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 2 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2561 วันที่ 2 ของ จ.พิษณุโลก ที่ยิมเนเซียม 600 ที่นั่ง สนามกีฬากลาง จ.พิษณุโลก นายทหารสัญญาบัตรได้นิมนต์ พระพีระพัฒน์ บุญสืบ อายุ 21 ปี เป็นพระลูกวัดธรรมเกษตร ต.บ้านกร่าง อ.เมืองพิษณุโลก เขย่าไหสลากใบแดงและใบดำเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับโยมเพื่อนที่มาร่วมเกณฑ์ทหาร ก่อนที่จะเริ่มจับสลาก โดยคนแรกที่จับก็โดนใบแดงเข้าเป็นทหารบกทันที

จากนั้นก็มีใบดำและใบแดงสลับกันไป กระทั่งถึงเวลาที่ พระพีระพัฒน์ เป็นผู้จับสลาก ผลปรากฏว่า พระพีระพัฒน์ จับได้ใบแดงเป็นทหารเรือผลัดที่ 2 พระพีระพัฒน์ถึงกับเป็นลมล้มลง เจ้าหน้าที่ต้องรีบเข้าปฐมพยาบาลทันที ถึงกับต้องหยุดการจับสลากใบดำ-ใบแดงชั่วครู่ และเริ่มดำเนินการต่อหลังอาการของพระพีระพัฒน์ดีขึ้นตามลำดับ

สำหรับบรรยากาศโดยทั่วไปเมื่อมีผู้จับได้ใบดำ เสียงของญาติและผู้ปกครองก็จะเงียบ แต่หากคนใดจับใบแดงจะมีเสียงเฮอย่างดังเหมือนเชียร์ให้ใบแดงหมดโดยเร็ว เนื่องจากการคัดเลือกวันนี้มีความต้องการ 97 คน แต่มีผู้สมัครใจเป็นทหารเกณฑ์ไปแล้ว จำนวน 38 คน ยังคงต้องจับใบแดง 49 คน จากผู้ต้องจับสลากทั้งหมด 149 คน.

ขอบคุณภาพจากไทยรัฐNo comments

Powered by Blogger.