เคราะห์ซ้ำกรรมซัด!!เพื่อนบ้าน ทนไม่ไหว ตามนักข่าวมาดู 2 ตายาย คู่นี้ ก่อนเปิดประตูเข้าไป แทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่ นี่มันเวรกรรมอะไร


วันที่ 19 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก คุณปาณิสรา กระจ่างจิต หรือคุณหมวย อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/2 ม.4 ตำบลบางกระบือ อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี ว่า มีสอง ตา-ยาย อยู่กันเพียงลำพังที่บ้านเก่าผุพังอยู่ที่บริเวณ หมู่ที่ 12 ตำบลเชิงกลัด อำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี มีความเป็นอยู่ลำบากมาก ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังบ้านดังกล่าว พบบ้านเก่าผุพังหลังคาและตัวบ้านมุงด้วยสังกะสี เมื่อเข้าไปสำรวจตัวบ้านพบว่าหลังคาและตัวบ้านมีรูโหว่หลายจุด พบ นางถั่ว ราตรี อายุ 59 ปี กำลังเช็ดตัวให้กับ นายนึก ล้อมไร่ อายุ 67 ปี ผู้เป็นสามีที่เป็นคนไข้ติดเตียง พิการเป็นอัมพฤกษ์-อัมพาต ช่วยเหลือตัวเองไม่ค่อยได้ โดยมี นางถั่ว ที่ต้องคอยดูแลตลอดเวลา

นางถั่ว ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า นายนึก ป่วยเป็นคนไข้ติดเตียงโดยเป็นอัมพฤกษ์-อัมพาต ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ส่วนตนมีโรคประจำตัวเป็นความดันต่ำคอยจะหน้ามืดเป็นลมอยู่เรื่อย และตาข้างซ้ายบอดสนิทมาตั้งแต่เกิด ได้มาอาศัยบ้านหลังอยู่ในที่สาธารณะโดยขอเช่าหม้อไฟฟ้าและต่อน้ำประปามาหลายปีแล้ว มีลูกอยู่ 5 คน แต่ก็ได้แยกย้ายไปทำงานที่อื่น ไม่ค่อยได้มาเยี่ยมเยียนเนื่องจากลูกทุกคนมีฐานะยากจนต้องมีภาระทำมาหากิน ส่วนตนก็ออกไปรับจ้างบ้าง แต่สุขภาพไม่ค่อยดี คอยจะเป็นลมอยู่เรื่อยจึงทำงานไม่ค่อยได้ และต้องดูแล ตานึก ผู้เป็นสามีซึ่งช่วยเหลือตัวเองไม่ค่อยได้ ต้องอาศัยเงินผู้สูงอายุกับเงินคนพิการจากรัฐบาลประทังชีวิตไปวันๆ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าสงกรานต์นี้มีลูกมาเยี่ยมบ้างไหม นางถั่ว ก้มหน้าน้ำตาริน ตอบว่า ไม่มี พวกเขาคงไม่ว่างมีธุระกัน ผู้สื่อข่าวจึงถามว่าต้องการความช่วยเหลืออะไรบ้าง นางถั่วตอบว่า ขอวอนแค่ผู้ใจบุญมาช่วยซ่อมแซมบ้านให้หน่อยเพราะใกล้จะหน้าฝนแล้ว เวลาฝนตกหลังคารั่วฝนหยดลงมาลงที่นอน ตนก็ต้องพยุงตานึกย้ายที่นอนไปมา แต่ก็ไม่พ้นเพราะหลังคารั่วหลายจุดมาก ก็ต้องทนเปียกอยู่อย่างนั้นเพราะบ้านมันแคบหนีไปไหนไม่พ้น

ด้าน นายกฤษณะ รอดหลง อายุ 42 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 12 ตำบลเชิงกลัด อำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี เล่าว่า นางถั่ว กับ ตานึก สองตายายอยู่กันเพียงลำพังที่บ้านเก่าๆ หลังนี้มานานแล้ว มีชีวิตความเป็นอยู่ที่น่าสงสารมาก เนื่องจากตาย-ยาย สองคนนี้สร้างบ้านอยู่ในที่สาธารณะ เลยไม่มีบ้านเลขที่ทำให้ไม่สามารถนำงบของราชการมาช่วยเหลืออะไรได้มากนักนอกจากเงินผู้สูงอายุกับเงินคนพิการเนื่องจาก ตานึก เป็นอัมพาต และยายถั่วตาบอด 1 ข้าง แต่ตนก็มาดูแลอยู่เรื่อยๆ จึงอยากวอนขอให้ผู้ใจบุญมาช่วยกันซ่อมแซมบ้านให้ ตา-ยายสองคนนี้เพราะจะหน้าฝนแล้ว เวลาฝนตกทีสอง ตา-ยาย ก็ต้องนอนเปียกฝนอยู่อย่างนั้นสำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการร่วมบริจาคข้าวของยังชีพให้ นางถั่ว กับ นายนึก สองผัวเมียตายายที่น่าสงสารนี้โดยเฉพาะผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับผู้ใหญ่ให้ นายนึก ตาที่ป่วยเป็นคนไข้ติดเตียง สามารถติดได้ได้ที่ นายกฤษณะ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 12 นี้ ที่เบอร์โทร. 093-7903005

No comments

Powered by Blogger.