ยายวัย 56 ผวา อยู่บ้านคนเดียว จู่ๆ มี 2 ชาย-หญิงปริศนา แวะเข้ามาพูดไม่กี่ประโยค หายนะมาเยือนเต็มๆ เสียเงินเกือบครึ่งหมื่น!!


วันนี้ 1 เม.ย.61) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ตำบลโคกยาง อ.ปราสาท ได้รับความเดือดร้อนจากกลุ่มมิจฉาชีพ หลอกขายหม้อราคาที่สูงเกินความเป็นจากท้องตลาดถึง 3 เท่า และมักจะเลือกบ้านที่มีผู้สูงอายุอยู่เพียงลำพังยัดเยียดขายหม้อให้ ผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่บ้านของ นางเก็ย(เกย) วัดประโคน อายุ 66 ปี อาศัยบ้านเลขที่145 บ้านสี่เหลี่ยม ม.11 ต.โคกยาง อ.ปราสาทโดย นางเก็ย(เกย) เล่าให้ฟังว่า เมื่อสายๆของวานนี้ในขณะตนเองอยู่เพียงคนเดียวส่วนลูกหลานไปชมงานกีฬาที่ อบต. จัดขึ้นเป็นงานกีฬาประจำปีงบประมาณซึ่งจัดขึ้นในทุกๆปี จู่ๆมีรถกระบะสีขาวมาขายอุปกรณ์เครื่องครัวเป็นลักษณะหม้อชุดแบบหูหิ้วโดยมีผู้ชายเป็นคนขับ และมีผู้หญิงวัยกลางคนอีกสองคนได้มาจอดรถที่หน้าบ้านของตนเองและนำสินค้าดังกล่าวมานำเสนอขายและใช้วาจาเล้าโลมให้ตนเองใจอ่อนยิ่งไปกว่านั้นยังเอาหม้อเข้าไปในบ้านวางในห้องครัวและกดดันยัดเยียดให้ตนเองช่วยซื้อ และอีก 1 คนถึงขั้นนั่งคุกเข่าลูบแข้งลูบขาให้ตนเองใจอ่อนช่วยซื้อให้ได้ด้วยความคาดไม่ถึงจากการเล้าโลมและใช้วาจาดังกล่าวทำให้ตนเองสงสารและใจอ่อนจึงยอมควักเงินซื้อเพื่อช่วยเหลือกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าว พอมิจฉาชีพกลุ่มนั้นได้รับเงินจากตนเองรีบขอบคุณ พร้อมออกจากบ้านโดยทันที และยังไปหลอกลวงยัดเยียดขายให้นางสายบัว หนูประโคน และอีก 4 รายในหมู่บ้านเดียวกัน จนเมื่อจบงานกีฬา ลูกหลานเข้ามาบ้านตนเองจึงได้เล่าเรื่องดังกล่าวให้ลูกหลานฟัง ลูกหลานตกใจมากเนื่องจากสินค้าราคาเกินจริงกว่า 3 เท่า และเลือกเฉพาะบ้านไหนที่มีคนชรา อยู่เฝ้าบ้านเพียงคนเดียว ซึ่งโดนกันหลายรายจึงเอะใจ

ทั้งนี้ แก๊งดังกล่าวหน้าจะเป็นกลุ่มหลอกลวงเพราะเลือกบ้านเฉพาะเจาะจง คนที่อยู่บ้านคนเดียว และมักจะเป็นผู้สูงอายุ จึงนำเรื่องไปแจ้งความไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ สถานีตำรวจภูธรทมอ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เพื่อให้ตำรวจช่วยสืบสวนติดตามรถคันดังกล่าวมาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป ในฐานะหลอกลวงฉ้อโกงขายสินค้าเกินราคา เพื่อไม่ให้ออกไปตระเวนต้มตุ๋นชาวบ้านคนอื่นต่อไปส่วนคุณยายเกย ผู้สื่อข่าวสอบถามไม่สามารถจดจำทะเบียนรถได้ จึงร้องผู้สื่อข่าวให้ช่วยลงข่าวระวังและเตือนภัยในเหตุการณ์ครั้งนี้

No comments

Powered by Blogger.