โชว์สกิลลูกคอรับสงกรานต์! ร้องเพลงโยกย้ายเร่งระบายรถ ตำรวจทางหลวงได้ใจผู้ขับขี่!
เมื่อช่วงเช้า วันที่ 12 เม.ย. 61 บรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนาบนถนนสาย 304 ช่วงปราจีนบุรี-นครราชสีมา พบว่าตั้งแต่กลางดึกที่ผ่านพบว่ามีประชาชนเดินทางออกสู่ต่างจังหวัด ในช่วงหยุดยาวติดต่อกันหลายวันในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อกลับภูมิลำเนาสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยใช้ถนนสายรองคือถนนสาย 304 กันเป็นจำนวนมาก

จนกระทั่งถึงช่วงเช้าก็ยังไม่มีท่าทีที่รถจะเบาบางแต่อย่างใด กับมีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้นและมีรถติดสะสมยาวนับสิบกิโลเมตร ตั้งแต่หลัก กม.221+222 อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา จนถึงทางขึ้นลงเขาศาลเจ้าพ่อปู่โทน ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี บริเวณหลัก กม.208 และ หลัก กม.192-195 ซึ่งเป็นถนนที่ยังมีการก่อสร้างทางที่ยังสร้างไม่เสร็จ จึงเกิดปัญหาการเดินทางล่าช้า ตำรวจทางหลวงปราจีนบุรีต้องเก็บรถบรรทุกที่วิ่งอยู่บนถนนให้จอดไหล่ทาง ซึ่งเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้รถเคลื่อนตัวล่าช้า เพื่อลดปัญหาการจราจรติดขัดในช่วงนี้

ส่วนประชาชนที่เดินทางมาตลอดทั้งคืนด้วยความอ่อนหล้า ต้องพักรถจอดแวะจุดบริการตำรวจทางหลวงนาดี เพื่อเข้าห้องน้ำ ดื่มน้ำ กาแฟ รวมทั้งไอครีม ที่มีบริการอย่างทั่วถึง ด้าน ร.ต.ต.สมควร ลิ้มสว่างพูนวัสดุ รอง.สว.ทางหลวงปราจีนบุรี ได้นำรถวิทยุหมายเลข 0401 คู่ใจ พร้อมด้วยเครื่องขยายเสียงครวญเพลงและอวยพรให้กับผู้ที่เดินทางอยู่ริมถนนสาย 304 เพื่อผ่อนคลายเหนื่อยล้าและคลายเครียดจากการเดินทางอันแสนจะยาวนาน


ขอขอบคุณ ตำรวจทางหลวง

No comments

Powered by Blogger.