เสียงดังสนั่น!! อย่างกับขีปนาวุธ หนุ่มนอนอยู่บ้าน แท็บช็อก เมื่อจู่ๆมีวัตถุคล้ายจรวด ตกลงมากลางบ้าน ก่อนรู้คืออะไร เรื่องใกล้ตัวระวังให้มาก


หนุ่มนครพนม อยู่บ้านกับครอบครัว ตกใจสุดขีด เมื่อจู่ๆมีวัตถุประหลาดตกลงมากลางบ้าน วันที่ 19 เม.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุการณ์ระทึก มีบั้งไฟตกใส่หลังคาบ้านของชาวบ้านในพื้นที่ บ้านทุ่งสว่างใหม่ ต.เรณูใต้ อ.เรณูนคร จ.นครพนม ทำให้บ้านเรือนของชาวบ้านได้รับความเสียหาย ทางผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง


พบเป็นบ้านพักของ นายมงคลรัตน์ สำเภาทอง อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 62 หมู่ 3 บ้านทุ่งสว่างใหม่ ต.เรณูใต้ อ.เรณูนคร จ.นครพนม โดยหลังเกิดเหตุทางเจ้าของบ้านได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เรณูนคร มาตรวจสอบความเสียหาย ซึ่งเป็นบ้านพักชั้นเดียว ภายในบ้านมีบั้งไฟที่ชาวบ้านประดิษฐ์ขึ้นมาจากท่อพีวีซี และมีหางไม้ไผ่ความยาวประมาณ 2 เมตร พุ่งตกทะลุลงมาจากหลังคาบ้านที่เป็นอลูซิงค์ ทะลุมาถึงฝ้าเพดาน ตกลงกลางบ้าน เศษชิ้นส่วนกระจัดกระจาย โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่ามีการจัดงานบุญบั้งไฟประจำปีของชาวบ้าน เพื่อขอฟ้าขอฝนบูชาพญาแถนในพื้นที่ ต.โคกหินแฮ่ อ.เรณูนคร คาดว่าบั้งไฟเกิดระเบิดเปลี่ยนทิศทางขณะมีการจุด และมีส่วนหนึ่งพุ่งลงใส่หลังคาบ้านของชาวบ้าน หลังเกิดเหตุทางคณะกรรมการจัดงานบุญบั้งไฟได้เดินทางมาตรวจสอบ ยืนยันที่จะรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหายในการซ่อมแซมบ้านให้ทั้งหมดน่ากลัวมากด้าน นายมงคลรัตน์ สำเภาทอง อายุ 41 ปี เจ้าของบ้าน เล่านาทีระทึกว่า ขณะตนอยู่ในบ้านกับครอบครัว มีลูกและภรรยา จู่ๆ ได้ยินเสียงดังขึ้นกลางบ้านดังสนั่น ทำให้ฝ้าเพดาน โคมไฟแตกกระจัดกระจาย ทุกคนตกใจตมาก เพราะตอนแรกไม่รู้ว่าคืออะไร แต่พอเสียงเงียบได้เดินไปดูพบว่าเป็นบั้งไฟระเบิดพุ่งมาตกทะลุหลังคาบ้าน จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงคณะกรรมการจัดงานบุญบั้งไฟในพื้นที่ หมู่บ้านใกล้เคียงมาตรวจสอบ ซึ่งทางคณะกรรมการผู้จัดการยืนยันที่จะรับผิดชอบชดใช้ความเสียหายทั้งหมด คาดว่าจะต้องซ่อมแซมเป็นเงินประมาณ 10,000 บาท

No comments

Powered by Blogger.