เห็นสุนัขจรจัด “ลากที่นอน”ที่มีคนทิ้งไว้ แล้วหายไปในพุ่มไม้ เลยตามไปดูถึงรู้ความจริง ทำเอาน้ำตาซึม!!คำว่าแม่นั้นยิ่งใหญ่จริงๆไม่ว่าจะกับคนหรือสัตว์ อย่างสุนัขตัวนี้มีชื่อว่าเรนโบว์ (สายรุ้ง) มันค่อนข้างระมัดระวังตัว หลังจากที่มันให้กำเนิดลูก ๆ มันได้ลากเอาที่นอนที่มีคนทิ้งไว้ไปยังพุ่มไม้แห่งหนึ่ง แต่หลังจากนั้นเกิดพายุฝนขึ้น ทำให้มันและลูก ๆ ต้องตกอยู่ในอันตราย เนื่องจากลูกสุนัขยังร่างกายอ่อนแอมาก และอาจทำให้หนาวตายเพราะตัวเปียกได้ทีมกู้ภัยพบว่า มันกำลังซุกลูกสุนัขไว้ข้างใต้อย่างแน่นหนา คาดว่าเพื่อความอบอุ่นและปลอดภัย ตอนที่พยายามช่วยเหลือ และดึงมันออกมา มันมีอาการตื่นกลัวมาก และไม่ยอมให้แตะต้องตัวได้เลย เวลาผ่านไปนาน จนในที่สุดสุนัขก็เริ่มคุ้นเคยกับทีมกู้ภัยบ้างแล้ว แม่สุนัขไม่ค่อยมีอาการตื่นกลัวแล้ว เราจึงสามารถหยิบเอาลูกสุนัขออกมาได้ มันไม่เห่าเลย ได้แต่เลียลูกสุนัขทุกตัว หมายความว่ามันยอมให้เราช่วยเหลือแล้ว เราค่อย ๆ หยิบลูกสุนัขออกมาจนครบทั้ง 8 ตัว และนำไปวางไว้ในรถกู้ภัย

ตอนที่กำลังช่วยเหลือลูกสุนัขตัวสุดท้ายอยู่ ราวกับว่ามันเข้าใจเรา มันลุกขึ้นยืนแล้วเดินตามไปพร้อมกับลูกสุนัขตัวสุดท้าย หลังจากพามาถึงสถานที่พักฟื้น ทั้งคนและสุนัขต่างตัวเปียกโชก สิ่งที่แม่สุนัขทำเป็นอันดับแรกก็คือ นอนลงและให้นมลูก ๆ ทั้งแปดตัว


ตอนนี้แม่สุนัขและลูกทุกตัวปลอดภัยแข็งแรงดี และอยู่ในสถานที่รับเลี้ยง พวกมันดูมีความสุขมาก หลังจากนี้อีกไม่นานก็จะมีผู้มารับเลี้ยงพวกมันแล้ว ต้องขอขอบคุณหน่วยกู้ภัยที่ช่วยชีวิตมันไว้ ทำให้ลูกสุนัขทั้งแปดตัวรอดชีวิต ที่สำคัญเจ้าเรนโบว์ก็ทำหน้าที่ของแม่ได้อย่างดีเยี่ยม มันสามารถปกป้องลูกน้อยท่ามกลางพายุฝนให้ปลอดภัยได้อย่างปาฏิหาริย์

No comments

Powered by Blogger.