แม่ค้าสาว สะดุ้งตกใจ โดนเจ้าหน้าที่ บุกล้อมเขียงหมู ทำหือ ตะโกนลั่น “พี่หนูยังไม่เปิดร้าน” ก่อนขอเปิดลังใส่หมูดู เท่านั้นแหละ..ขายดีไหมหล่ะออเจ้า !!


ช่วงเช้าของวันที่ 2 เมษายน 2561 เวลาประมาณ 8.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน ได้นำกำลังเข้าตรวจค้น เขียงหมูในตลาดแห่งหนึ่ง ในจังหวัดลำพูน และได้พบตัว น.ส.ดวงเดือน แสนปัญญา อายุ 40 ปี กำลังจัดข้าวจัดของ เตรียมที่จะเปิดร้านขายเนื้อหมูสด ทำเอาเธอถึงกับตกใจ หลังจากที่กลุ่มชายเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ ขออนุญาติเข้าตรวจค้น จนเธอมีพฤติกรรมโวยวายไม่ยอมให้ตรวจ พูดตะโกนลั่นว่า “หนูยังไม่เปิดร้าน” พี่จะเอาอะไร


แต่หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัว แสดงบัตร และหมายค้นให้กับ นาวสาวดวงเดือนดู เธอก็เริ่มมีสีหน้าวิตกกังวล และหน้าซีด ก่อนจะบอกด้วยอาการสงบว่า หนูแค่คนขายหมูค่ะ ไม่มีอะไรจริง ๆ จนเจ้าหน้าที่ขอเข้าตรวจค้นบริเวณดังกล่าว ซึ่งก็ไม่ได้พบอะไร แต่ได้รับแจ้งว่า นางสาวดวงเดือนนั้น มีพฤติกรรมเสพยา และขายยาให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ จึงได้นำตัวขอไปตรวจค้นที่บ้านพักต่อ


ซึ่งพอไปถึง เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นภายในห้องครัว และพบว่ามีลังใส่ของที่ถูกซุกซ่อนอยู่ข้างใต้ ซึ่งเธอบอกว่าเป็นลังเอาไว้ใส่หมู แต่พอเปิดออกดูเท่านั้น กลับพบว่า มีห่อพลาสติก ถูกวางซ่อนอยู่ข้างล่าง และมีผ้าปิดทับไว้ข้างบนอีกทีหนึ่ง พอเปิดค้นดู กลายเป็นว่า เนื้อหมูที่อ้าง กลับเป็น ยาบ้าจำนวนกว่า 2 พันเม็ด ซุกซ่อนอยู่ข้างใน

พื้นที่โฆษณา


ซึ่งในที่สุดเธอก็ยอมรับสารภาพว่า ได้ซื้อยาบ้าจำนวนดังกล่าวมาจาก แฟนของเพื่อน จำนวจ 4 พันเม็ด และนำมาขายต่อเม็ดละ 45 บาท ให้กับกลุ่มพรรคพวก และเด็ก ๆ วัยรุ่นบริเวณนั้น เนื่องจากว่า ช่วงหลังนี้ ขายเนื้อหมูไม่ค่อยดี รายได้ไม่พอจ่าย จึงได้ตัดสินในมาขายยา และก็เสพเองด้วย


เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการยึดของกลาง และนำตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีต่อไปขอบคุณภาพที่มา workpoint , chiangmainews เรียบเรียง โชว์ข่าว

No comments

Powered by Blogger.