สาวโพสต์ฉะ "รถโดยสาร" บริการสุดแย่! โยนกระเป๋าแจกกล้วย


กรณี เพจเฟสบุ๊ค "ฅนภูพาน" ได้แชร์เรื่องราวจากผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชาว จ.สกลนคร ชื่อ พรพิมล ตะสายวา ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปถ่ายโดยสรุปว่า ได้ซื้อตั๋วรถโดยสารราคา 750 บาท ของบริษัทรถโดยสารรายหนึ่ง สายนครพนม - ระยอง ซึ่งหนึ่งในเส้นทางคือวิ่งแวะรับผู้โดยสารที่ จ.สกลนคร เมื่อไปใช้บริการก็ไม่มีข้าวกล่องแจก มีผู้โดยสารสูบบุหรี่บนรถก็ไม่ห้ามปราม พอถึงที่หมายลงที่พัทยาใต้ ปรากฏว่า ขณะกำลังลงจากรถซึ่งมีกระเป๋าเดินทาง 4 ใบ น้องที่เดินทางมาด้วยกำลังเอากระเป๋าลงได้ 2 ใบ แต่รถกลับรีบขับออกไปโดยไม่สนใจ จึงวิ่งตามรถที่กำลังวิ่งออกโดยการเคาะรถเพื่อจอด แต่กลับเจอเด็กรถเป็นผู้ชายโยนประเป๋า 2 ใบ ลงข้างทาง ด้วยความโกรธจึงต่อว่าไป แต่ได้รับกล้วยจากเด็กรถแทน เหตุเกิด คืนวันที่ 30 มี.ค.61 เวลาประมาณ 22.00 น. ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากมีการแชร์เรื่องราวที่เกิดขึ้นปรากฏว่ามีคนมากดแชร์และแสดงความคิดเห็นจากประสบการณ์ตรงต่อการใช้บริการดังกล่าวในทางที่แย่จำนวนมาก โดยเฉพาะเรื่องงานบริการ ทิ้งผู้โดยสาร และสภาพรถที่เสียกลางทางเป็นประจำ


ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ ( 2 เมษายน 61) ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปพบกับ น.ส.กฤตนา ไกรสอนวงศ์ อายุ 28 ปี และ น.ส.พรพิมล ตะสายวะ อายุ 26 ปี 2 สาวชาว อ.เมือง จ.สกลนคร ยินดีที่จะเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ทั้ง 2 คน จะเดินทางไปเที่ยวเกาะล้าน จึงเลือกใช้บริการรถโดยสารในเส้นทางดังกล่าว เพราะสะดวกไม่ต้องต่อรถหลายเที่ยว ก่อนหน้านี้เคยได้ยินแม่บ่นให้ฟังบ่อยๆ ถึงบริการที่ไม่ค่อยดีนักของรถโดยสารสายนี้ แต่ไม่คิดจะประสบกับตัวเอง เรื่องทั้งหมดก็ตามที่ตนเองโพสต์ไป สาเหตุที่โพสต์เพราะคิดว่า หากเราไม่คิดจะส่งเสียงเลยเพื่อให้เจ้าของประกอบการรถปรับปรุง มันก็จะเป็นแบบนี้รถสายนี้เป็นของบริษัทเจ้าเดียว จึงคิดว่าจะทำอะไรก็ได้ ตนยังตกใจว่าเรื่องของตนคนจะสนใจมากขนาดนี้ ต่างมาแสดงความคิดเห็นยอดแย่ในเรื่องบริการเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุการณ์ตนก็ไม่ได้มีปัญหาใดๆ เป็นแค่ผู้โดยสารคนหนึ่ง พอถึงที่หมายก็ลงรถตามปกติ แต่ไม่คิดว่าขณะที่ผู้โดยสารยังลงรถหรือเก็บสัมภาระไม่เสร็จ คนขับ เด็กรถ ไม่ตรวจเช็คเลยหรือว่าเรียบร้อยแล้ว กลับปิดประตูรถแล้วรีบขับรถออกไป

น.ส.พรพิมล เล่าต่อว่า และเมื่อวิ่งตามไปประมาณ 20 เมตร เพื่อเคาะรถโดยสาสรคันดังกล่าวให้จอด กลับเห็นพฤติกรรมเด็กรถโยนกระเป๋าลงมาจากรถ แทนที่จะมีการขอโทษกันแต่มีสีหน้าและพฤติกรรมไม่ดีต่อผู้โดยสาร เบื้องต้นเมื่อวานนี้ มี จนท.อ้างว่าโทรจาก สนง.ขนส่งระยอง เพื่อสอบถามรายละเอียดจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และบอกว่าจะนำไปเรียนหัวหน้าอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ตนหวังว่าอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รีบดำเนินการกับบริการรถโดยสารของบริษัทนี้ด้วย หากไม่พร้อมหรือไม่อยากปรับปรุงด้านบริการ ทั้งคน และรถ ก็ให้หยุดวิ่งเสีย แล้วให้บริษัทอื่นที่อยากบริการมาวิ่งแทน เพราะดูแล้วไม่ใช่แค่ตนอย่างเดียวที่โดนบริการสุดแย่ ยังมีอีกหลายคนที่กล่าวถึงจำนวนมากเช่นกัน และคิดว่าคงปล่อยปละละเลยมาแบบนี้มาหลายปี ถึงไม่มีการปรับปรุงจึงฝากไว้ด้วยNo comments

Powered by Blogger.