ชายหนุ่มเจอ กล่องกระดาษเก่าๆ ถูกวางทิ้งไว้รอรถขยะมาเก็บ สงสัยเลยเปิดดู แทบไม่อยากจะเชื่อ โชคหล่นทับของแท้!!


เรื่องของความโชคดีมันไม่เข้าออกใครจริงๆ บางคนไม่ต้องหาความโชคดีก็มากองไว้ตรงหน้าแบบที่ไม่ทันตั้งตัวเลย เหมือนดังเรื่องราวของ "หนุ่มคนนี้" ที่บังเอิญไปเจอกับ "สิ่งของที่ประเมินค่าไม่ได้" ซึ่งสร้างความประทับใจให้เค้าแบบที่ไม่มีวันลืม

โดยเรื่องราวนี้เกิดขึ้นกับ "เด็กหนุ่มคนหนึ่ง" ได้พบกับ "กล่องปริศนา" ที่วิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งที่ถูกวางทิ้งไว้กับสิ่งของมากมายไม่มีใครสนใจรอที่รถขยะจะมาทิ้ง ด้วยความอยากรู้จึงได้ตัดสินใจยกมันขึ้นรถ แล้วเอากลับบ้านทันที

และเมื่อถึงบ้านเขาก็ได้เปิดกล่อง แล้วนำสิ่งของทั้งหมดออกมาดู และนั้นทำให้เขาพบกับสิ่งของล้ำค่า โดยสิ่งของที่อยู่ในกล่องนั้นคือ เครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กเมื่อต้นทศวรรษที่ 90 เป็นรุ่นที่ยากมากและอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ซึ่งนอกจากเครื่องคอมพิวเตอร์แล้ว ยังมีอุปกรณ์สำหรับเล่นเกมส์อีกมากมาย ซึ่งแต่ละชิ้นนั้นมีอายุที่เก่าแก่มาก แต่มันกลับยังมีสภาพใหม่อย่างไม่น่าเชื่อ
และเค้าก็ต้องตะลึงอีกครั้งเมื่อเค้าลองนำอุปกรณ์ทั้งหมดมาต่อเข้าด้วยกันแล้วลองเปิดดู ซึ่งมันไม่น่าเชื่อเลยว่าคอมพิวเตอร์อายุหลายสิบปีแบบนี้จะยังใช้งานได้อยู่ แถมมันยังมีแผ่นเกมส์คลาสสิคมาให้อีกด้วย ถือว่านี้คือเรื่องราวความโชคดีของเด็กหนุ่มที่เจอเข้ากับขุมสมบัติอายุหลายสิบปีนี้ ต้องบอกเลยว่าโชคดียิ่งกว่าถูกหวยเสียอีก

มีภาพ

No comments

Powered by Blogger.