สาวยาคูลท์ บังเอิญเจอเพื่อน สมัยเรียนบนธนาคาร จู่ๆ ถูกเพื่อน ตะโกนถามลั่น ไม่อายเหรอ จบ ป.ตรี มาขายยาคูลท์ เท่านั้นแหละ เป็นเรื่อง!


ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก เมื่อมีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้ออกมาโพสต์เรื่องราวโดยระบุข้อความว่า..

เจอเพื่อนสมัยเรียน ป.ตรีด้วยกันที่ธนาคาร เรากำลังเดินส่งยาคูลท์ คุยกันสักพัก เพื่อนถาม

เพื่อน: อายมั้ยจบป.ตรีมาเป็นสาวยาคูลท์ เรา: ยิ้ม ทำไมอ่า เราแต่งตัวไม่สวยหรอ ไม่ได้อยู่ในห้องแอร์เย็นๆเหมือนเพื่อนคนอื่นใช่มั้ย เมื่อก่อนเราก็เคยเป็นพนักงานบัญชี อยู่ในออฟฟิศแต่งตัวสวยใส่กระโปรงนั่งห้องแอร์ แต่รู้มั้ยเรามีแต่หนี้ ค่าใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือยเยอะมาก ไหนจะรองเท้า ไหนจะ

กระเป๋าถือ ไหนจะเครื่องสำอางค์ ไหนจะโน่นนี่นั่น ก็เป็นเพราะเราเองที่ไม่ประมาณตนในการใช้ชีวิตเลยมีแต่หนี้ แต่ตอนนี้เรามาเป็นสาวยาคูลท์สิ่งที่เปลืองที่สุดคือครีมกันแดด 555 รายได้เริ่มเยอะขึ้น เพราะรายจ่ายฟุ่มเฟือยเริ่มหายไป ไม่ต้องแต่งตัวสวยแข่งใคร ชุดฟอร์มเดียวกันหมด ตอนนี้เรายิ้มได้กว้างกว่าตอนนั้นอีกนร้า 5555 วันๆได้แต่แจกยิ้มนี่แหละ 555 อายทำไมถ้าทำให้เราไม่มีหนี้

#จบวุฒิอะไรมาไม่สำคัญเท่ากับคุณมีความสุขกับสิ่งที่ทำหรือเปล่า #ฉันรักยาคูลท์ #ฉันจะปลดหนี้ทั้งหมดด้วยอาชีพนี้ #อายทำไมฉันมีงานทำโพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณทีมา นันทวัน ฟักทอง

No comments

Powered by Blogger.