ไม่ต้องห่วงนะ พี่ดูแลให้เอง!! บุ๋ม ปนัดดา ตามหาหนุ่มจับได้ใบแดง ล่าสุด ตั้งใจมอบสิ่งๆนี้ให้ แต่คุณยายขอไม่รับไว้ ลั่นหนูตั้งใจแล้ว!!


จากกรณีที่ได้กลายเป็นอีกหนึ่งคลิปวิดีโอที่ได้รับการแชร์อย่างมากมายในโลกโซเชียลขณะนี้ เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "Art Tua Por" ได้โพสต์คลิปวิดีโอภาพเหตุการณ์ขณะที่ชายคนหนึ่งกำลังเกณฑ์ทหาร และเมื่อรู้ว่าตนติดทหารเขากับร้องไห้โฮ ก่อนที่เมื่อรู้เหตุผลแล้วทำเอาคนที่ได้ยินน้ำตาไหล ซึ่งข้อความทั้งหมดระบุว่า


#คนนี้พีคสุดตั้งแต่มาคัดเลือกทหาร น้องคนนี้ร้องไห้หนักมาก หลายคนเห็นก็ขำบ้าง หัวเราะบ้าง แต่ใครจะรู้บ้างว่าที่เขาร้องไห้ มันเพราะอะไร มันมีอะไรมากกว่าความเสียใจที่จับได้ใบแดงหรือป่าว

ผมเห็นอาการของน้องคนนี้ตั้งแต่จับได้ใบแดง แล้วเดินมายื่นเอกสารก็ยังร้องไห้ไม่หยุด มีพี่ๆทหารคอยหิ้วปีกพยุงเดินมาตลอด ต่างจากคนอื่นที่ไม่ค่อยแสดงอาการเท่าไหร่ จากตอนแรกที่ผมจับโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายไว้เล่นๆ แต่พอผมได้ดูอาการน้องเขาแล้ว น้องเขาไม่ได้เล่นแน่ ๆ

ระหว่างที่น้องมานั่งที่โต๊ะยื่นเอกสารให้เจ้าหน้าที่เขต น้องก็ยังร้องไห้ไม่หยุดจนผมต้องเข้าไปปลอบใจ และถามไถ่อาการ น้องบอกว่า "ทำไมต้องเป็นผมที่โดนด้วย คนอื่นที่ไม่มีภาระทำไมถึงไม่โดน" ผมเลยถามน้องไปว่ามีภาระอะไรอยู่ น้องตอบว่า "ผมต้องเลี้ยงดูยาย ผมอยู่กับยาย2คน พ่อแม่ก็ทิ้งไปตั้งแต่เด็ก ถ้าผมไปแล้วใครจะดูแลแก แกป่วยเพิ่งออกจากโรงพยาบาล ก่อนมาแกบอกว่าเอ็งอย่าทิ้งยายไปนะ เอ็งต้องกลับมาอยู่กับยาย ยายมีเอ็งแค่คนเดียว" ผมได้ยินแล้วผมพูดไม่ออกเลย มันเป็นอะไรที่แย่จริงๆ ได้แค่ปลอบใจ ยืนคุยกับน้องอยู่พักใหญ่ #เกณฑ์ทหาร61โดยบุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประกาศตามหาหนุ่มคนดังกล่าว เพื่อที่จะเข้าไปช่วยดูแลคุณยายให้ขณะที่ต้องไปเป็นทหารเกณฑ์


ช่วยเต็มที่คะล่าสุด บุ๋ม ปนัดดา ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เนื่องจากพี่ๆทหารเข้าไปดูแลครอบครัวนี้แล้ว ทางฝ่าย #องค์กรทำดี ก็ใจชื้นขึ้นเยอะเลยค่ะ แต่ด้วยความเห็นใจในความกตัญญู เราจึงขอเสนอความช่วยเหลือดังนี้ 1. เวลาคุณยายจะไปพบคุณหมอตามนัดหรือเจ็บป่วยขึ้นมาทางเราจะช่วยดูแลเรื่องของรถพยาบาลรับส่งหรือรถกู้ภัยในการนำส่งไปโรงพยาบาล (ดูแลเหมือนครอบครัวอีกคนนึงนะคะ) 2. อยากทำร้านหมูปิ้งให้คุณยาย เพราะมอบเงิน 10,000 บาทไว้ให้คุณยายและน้องไว้ดูแลตัวเองตอนเดือนแรกที่ประจำการ แต่คุณยายและครอบครัวไม่ขอรับตรงนี้เพราะเกรงใจมาก แต่ยังไงก็ตามหนูจะเตรียมเงินก้อนนี้ไว้ให้เผื่อเดือดร้อนฉุกเฉินนะคะ

ดีใจหากน้องเค้าจะได้เป็นทหารอย่างที่ฝัน และถ้าได้บรรจุหลังจากนั้น ได้อาชีพที่มั่นคงจะยิ่งดีใจกับน้องและครอบครัวอย่างมาก #คนกตัญญูย่อมได้ดี จริงๆนะที่มา : Art Tua Por, กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย

No comments

Powered by Blogger.