มือถือ ‘น้องอิน’ เปิดดูข้อมูลไม่ได้ เจ้าของล็อกซิม !
ตำรวจ ไม่สามารถดูข้อมูลในโทรศัพท์มือถือ ‘น้องอิน’ ได้ เพราะเจ้าของล็อกซิมไว้ ส่วนข้อมูลกล่องดำรถเก๋งบีเอ็ม ต้องส่งไปตรวจที่ศูนย์ใหญ่ในเยอรมนี ขณะทอมที่ชื่อ ‘ไทม์’ เจอก็ดี ไม่เจอก็ได้

วันที่ 10 เม.ย. พ.ต.อ.ฤทธิ์ ศิริเทพ ผกก.สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยความคืบหน้าคดี น้องอิน นางสาวณัฐนิชา เชิดชูบุพการี อดีตนักแสดงเด็ก ประสบอุบัติเหตุรถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์ 1 ชนต้นไม้ริมถนนสาย 9 หลัก กม.79 ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เสียชีวิต เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุด ภายหลังเจ้าหน้าที่ตรวจพบ โทรศัพท์มือถือ ไอโฟน 7 ของผู้ตายตกอยู่ในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบว่าโทรศัพท์มีการล็อกซิมไว้ เป็นเลข 6 หลัก จึงต้องส่งไปให้ผู้ให้บริการ คือศูนย์ของเอไอเอส เป็นผู้ดำเนินการปลดล็อก เพื่อนำข้อมูลบางอย่างมาใช้ในทางคดี

ส่วนกล่องเก็บข้อมูลในรถเก๋งบีเอ็มฯ คันเกิดเหตุ ที่เรียกว่ากล่องดำ จะต้องส่งไปที่ศูนย์ใหญ่ของบีเอ็มดับเบิลยู ที่ประเทศเยอรมนี เป็นผู้นำข้อมูลออกมา ซึ่งจะรู้ว่า ความเร็วสุดท้ายของรถก่อนประสบอุบัติเหตุ วิ่งมาด้วยความเร็วเท่าใด

นอกจากนี้ ยังมีประเด็นที่มีการพูดถึงว่า ผู้ตายขับมาที่จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อมาหาเพื่อนชื่อ “ไทม์” ที่เป็นทอม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังหาที่อยู่ และสถานที่ติดต่อ ซึ่งยังไม่สามารถติดต่อได้ แต่ก็ไม่ได้มีผลใดๆ ต่อคดี

ที่มาจากไทยรัฐ

No comments

Powered by Blogger.