คนงานก่อสร้างที่ทำการพนักงานตรวจรถเพชรบุรี จู่ๆนอนแน่นิ่งเสียชีวิตคาที่ พอเดินเข้าไปดูใกล้ๆสะเทือนใจหนัก อะไรก็เกิดขึ้นได้


เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 3 เมษายน 2561 พ.ต.ท.คณาธิป จันทนาเวช สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี รับแจ้งมีคนงานก่อสร้างถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิต ที่บริเวณโครงการก่อสร้างที่ทำการพนักงานตรวจรถเพชรบุรีและอาคารน้ำมัน ภายในสถานีรถไฟเพชรบุรี ตำบลคลองกระแชง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พร้อมทั้งประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน ร่วมสนับสนุน

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณคานหลังคาของอาคารก่อสร้างดังกล่าว ความสูงประมาณ 5 เมตร พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย นอนหงายสวมใส่เสื้อยืดแขนยาว สีเหลือ ใส่กางเกงขาสั้นลายพราง ที่บริเวณมือข้างขวากำสายไฟแน่น ทราบชื่อต่อมาคือ นายทน เหล็กดี ไม่ทราบข้อมูลอายุและภูมิลำเนา สภาพศพพบร่องรอยถูกไฟฟ้าช็อตที่บริเวณมือข้างขวา มีรอยไหม้ มีเลือดออก โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ช่วยกันเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตลงมาไว้ด้านล่าง เพื่อให้แพทย์เวรทำการตรวจชันสูตร

สอบถาม นายเต้ย เสาร์เปรีย อายุ 21 ปี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นเพื่อนคนงานก่อสร้าง เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ นายทนฯ ได้ปีนขึ้นไปฉีดน้ำพื้นปูน บริเวณคานหลังคา เพื่อเตรียมพร้อมรับการต่อเติมในส่วนอื่นๆ จนเวลาผ่านไปกว่า 15 นาที ตนเห็นสายไฟฟ้าที่อยู่บริเวณดังกล่าวขาดและตกลงมา จึงขึ้นไปดูและพบว่านายทนฯ ถูกไฟฟ้าดูดนอนแน่นิ่งไม่ได้สติ ตนจึงได้ตะโกนเรียกเพื่อนๆ ให้มาช่วยเหลือ และโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์เวรได้ร่วมกันตรวจชันสูตรพลิกศพ โดยสันนิษฐานว่า นายทนฯ น่าจะลื่นล้มระหว่างที่กำลังฉีดน้ำ ทำให้มือพลาดไปจับสายไฟฟ้าที่อยู่ใกล้เคียงจนถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตดังกล่าว

เรียบเรียง สยามนิวส์

ข่าวโดย ประชา สินธุรส/เพชรบุรี

No comments

Powered by Blogger.