หนุ่มกำลังขุดบ่อดินแต่เจอวัตถุประหลาดนึกว่าเป็นของโบราณมีค่า แต่พอหยิบขึ้นมาดู หัวใจจะวาย โยนทิ้งแทบไม่ทัน!!


เรื่องชวนผวาเรื่องนี้เกิดขึ้นกับ "ชายหนุ่มคนหนึ่ง" ในเมืองเจ้อเจียง ประเทศจีน ซึ่งเค้ากำลังจะเตรียมขุดบ่อน้ำสำรองน้ำไว้ใช้ในยามหน้าแล้ง เพราะใกล้จะเข้าฤดูฝนแล้ว แต่เค้ากลับต้องผวาแรงเลยเมื่อเค้าได้เจอกับ "สิ่งชวนขนลุก" ที่ทำให้เค้าไม่มีวันลืม


ซึ่งเมื่อเค้าได้ถือจอบมากำลังขุดดินนั้น ปรากฎว่าเค้าเห็นแสงเขียวๆฟ้าๆ ประหลาด ออกมาจะดินที่ถูกฝังดินอยุ่เค้าเห็นอย่างนั้นจึงเดินเข้าไปดูใกล้ เมื่อสังเกตดีดีพบว่ามันมี "ลักษณะกลมเหมือนตาสัญลักษณ์บางอย่างของลัทธิหนึ่ง" ทำให้ชายคนนี้ประหลาดใจมาก เค้าเลยคิดว่าตัวเองจะขุดเจอของโบราณ

เมื่อเจอวัตถุประหลาดเช่นนั้นเค้าจึงค่อยๆขุดดินอย่างระมัดระวังและเบามือสุดๆ แล้วก็เริ่มเห็นว่ามันมีลักษณะแปลกเอามากๆ แต่ก็ยังดูไม่ออกว่ามันคืออะไร จากนั้นเขาก็ค่อยหยิบมันขึ้นมาอย่างเบามือที่สุด และเมื่อหยิบขึ้นมายิ่งตกใจ เพราะว่า "มันขยับได้" ไม่ใช่วัตถุโบราณอย่างที่เขาคิดไว้ตั้งแต่แรก แต่ด้วยความตกใจเขาจึงรีบโยนมันออกไป

และเมื่อตรวจสอบถึงได้รู้ว่ามันคือ "แมงมุมชนิดหนึ่ง" มีชื่อเรียกว่า "แมงมุมประตูกล (Cyclocosmia spiders)" ที่เราเห็นลายประหลาดๆ คล้ายตราสัญลักษณ์ของลัทธิ หรือสมาคมลับอะไรที่ไหนทั้งนั้น แต่ มันเป็นส่วนก้นของ แมงมุมประตูกล

No comments

Powered by Blogger.