อลังการงานสร้าง!!! เจ้าบ่าวหอบสินสอดสู่ขอเจ้าสาว ขนมามากขนาดนี้ เกิดมาเพิ่งเคยเห็น ไม่รวยจริงทำไม่ได้นะเนี่ย


วันที่ 19 เมษายน 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อำเภอลำทับ ต่อเนื่อง อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ได้มีขบวนขันหมาก ซึ่งสร้างความสนใจแก่ประชาชนที่พบเห็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นขบวนขันหมากที่ยิ่งใหญ่ เพราะใช้รถแทรนเลอร์ และรถบรรทุกหลายสิบคัน มาเป็นขบวนแห่ของฝ่ายเจ้าบ่าว โดยขบวนเริ่มจาก ต.ลำทับ อ.ลำทับ มุ่งหน้าไปยัง ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม ซึ่งอยู่ติดกัน


นอกจากรถเทรลเลอร์แล้ว ก็ยังมีรถกระบะ รถเก๋ง และญาติฝั่งเจ้าบ่าวอยู่ในขบวนแห่กว่า 100 คน มีความยาวรวมกันกว่า 1 กิโลเมตร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คอยอำนวยความสะดวกให้กับขบวนแห่ขันหมาก โดยเจ้าบ่าวคือ นายธราพงษ์ ศรีสุข อายุ 32 ปี ได้ลงจากรถเข้าไปยังบริเวณบ้านของฝ่ายเจ้าสาว คือ น.ส.พิชญา บุญเมือง อายุ 27 ปี พร้อมสินสอดเงินสด 2 ล้านบาท ทองคำรูปพรรณ 20 บาท แหวนเพชร ราคา 5 แสนบาท เพื่อสู่ขอเจ้าสาว และทำพิธีสู่ขอท่ามกลางญาติของฝ่ายเจ้าบ่าว-เจ้าสาวหลายร้อยคน โดยวันนี้เป็นเพียงการสู่ขอเท่านั้น ส่วนงานเลี้ยงฉลองมีกำหนดจัดอีกครั้ง ในวันที่ 21 เมษายน 2561

นายธราพงษ์ เผยว่า ตนเป็นเจ้าของบริษัท เอราวัณ โลจิสติกส์ มีอาชีพรับจ้างบรรทุกน้ำมันปาล์มของโรงงานสกัดไปส่งโรงงานผลิตในพื้นที่ จ.กระบี่ พบรักกับเจ้าสาวเมื่อครั้งเรียนที่กรุงเทพฯ ด้วยกัน เมื่อเรียนจบก็กลับมาทำธุรกิจ และในวันนี้เป็นฤกษ์ดีจึงมาสู่ขอและจัดขบวนให้ยิ่งใหญ่ ทั้งยังมองว่า ตนมีอาชีพรับจ้างขนส่งก็เลยนำรถของตนมาเป็นขบวนขันหมากเพื่อให้ยิ่งใหญ่เป็นเกียรติแก่ฝ่ายเจ้าสาว

ขอให้ทั้งสองรักกันนานๆมีลูกเต็มบ้านมีหลานเต็มเมืองนะจ้ะ

No comments

Powered by Blogger.