“เต่า เชิญยิ้ม” สู้ชีวิต ปลื้มลูกชายคนโตเรียนจบ พึ่งพาได้


บุกห้องดาราวันนี้ (2 เม.ย.) พิธีกรอารมณ์ดี “แจ็ค เชิญยิ้ม” จะพาไปบุกบ้านดาราอารมณ์ดี ศิลปินตลกรุ่นเดอะ ผู้มีอารมณ์ขันอย่าง “เต่า เชิญยิ้ม” บ้านอบอุ่น เป็นทาวน์เฮ้าท์ 2 ชั้น ซึ่งอยู่กันแบบครอบครัว มีภรรยา และลูกชาย 2 คน คนโต “ตูน” อายุ 27 ปี และคนเล็ก “ต่อ” อายุ 20 ปี

เปิดใจพูดคุยกับตลกอารมณ์ดีคนนี้ แม้ในยามที่คาเฟ่ปิดตัวลง งานในวงการเริ่มซบเซา ตลกคลื่นลูกใหม่ไฟแรงแจ้งเกิดกันอย่างต่อเนื่อง เต่า เชิญยิ้ม ไม่ได้รับงานละครประจำมา 3 ปีแล้ว

หลังจากงานในวงการทีวีปรับเปลี่ยนไป เจ้าตัวก็ไม่เคยนึกท้อ ขยันทำอาชีพเสริมสร้างรายได้ ไม่ว่าจะเป็น รับปักเสื้อนักเรียน ขายอาหารไก่ทอด ขายโจ๊ก ข้าวขาหมู ขนมหวาน ทั้งหมดนี้ เต่า เชิญยิ้ม และภรรยาทำขายที่บ้าน ขายในหมู่บ้าน ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่า เป็นงานที่สนุกมากและยังเป็นรายได้หลักอีกด้วย

ห้องนอนแบบพอเพียง ในสไตล์ “เต่า เชิญยิ้ม”

ไปบุกถึงห้องนอนแบบพอเพียง ในสไตล์ “เต่า เชิญยิ้ม” ห้องนอนที่มีเพียงเตียงปิกนิค และโทรทัศน์ “เต่า” บอกว่า ไม่ชอบนอนเตียงใหญ่ เพราะเป็นคนที่ชอบดูทีวีมาก ตนก็นั่งเตียงปิกนิคที่สามารถปรับนั่ง-นอนได้สะดวก และที่ทำแบบนี้ก็เป็นความชอบส่วนตัว ไม่ได้สร้างภาพให้ดูน่าสงสารแต่อย่างใด

ส่วนภรรยานอนอีกห้องหนึ่ง รวมกับลูกชาย 2 คน เพราะลูกชายก็ติดแม่มากเช่นกัน “ตอนนี้ภูมิใจมาก เพราะว่าลูกชายคนโตเรียนจบแล้ว มีอาชีพการงานให้เราได้พึ่งพาบ้าง เราก็สบายใจ เหลือแต่ลูกคนเล็กที่ยังเรียนไม่จบ”นอกจากนี้ “เต่า เชิญยิ้ม” ยังเปิดเผยความในใจว่า “ตอนที่ลูกชายยังตั้งตัวไม่ได้ และประกอบกับช่วงงานของตนเองในวงการซบเซาลง คาเฟ่ก็ไม่มีเล่นชุกชุมเหมือนแต่ก่อน ทำให้ท้อไปบ้าง จนบางครั้งก็อยากไปบวชเลยก็มี แต่อีกใจก็มาคิดว่า เรายังมีห่วง หากบวชแล้วใครจะส่งเงินให้ลูกเรียน”

“แต่เมื่อภรรยามีอาชีพเสริม ลูกชายคนโตเรียนจบแล้ว ตัวเองก็สบายใจมากขึ้น ที่เรามีรายได้อีกทางหนึ่ง และยังรับงานในวงการทุกอย่าง เพราะคิดถึงแฟนๆมาก และ “น้ากล้วย เชิญยิ้ม” เคยบอกไว้ว่า พยายามรักษาให้ตัวเองอยู่หน้าจอได้นานๆ นะ เวลาผู้จัดเขาทำรายการใหม่ มีละครใหม่ๆ เขาเห็นเราในทีวีจะได้เรียกเราไปรับงาน”

ขอบคุณทีมาsanook.com

No comments

Powered by Blogger.