พ่อใจสลาย! ลูกสาวหายตัวปริศนา เจออีกทีเป็นศพคาเก๋ง เห็นสภาพแล้วรู้เลยเกิดอะไรขึ้น!


เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 5 เม.ย. เจ้าหน้าที่วิทยุสื่อสาร 191 ได้รับแจ้งพบรถเก๋งทะเบียนเหมือนกับที่ลงประกาศคนหายผ่านทางเฟซบุ๊กเพจชื่อ ฮักอำนาจเจริญ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชัชนันต์ พรบุตร ผกก.สภ.ลืออำนาจ ร.ต.อ.ภัคภพ พูลเพิ่ม พนักงานสอบสวน สภ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร ร.พ.ลืออำนาจ รุดไปยังที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ติดกับคลองส่งน้ำชลประทานในซอยเปลี่ยวและเป็นทางไปนาของชาวบ้านน้ำท่วม หมู่ 5 ต.เปือย อ.ลืออำนาจ


เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ สีขาว ทะเบียน กข 6485 อำนาจเจริญ จอดอยู่ใกล้ไหล่ทาง เมื่อเจ้าหน้าที่จะเปิดประตูพบว่า รถดังกล่าวถูกล็อกเอาไว้หมดทั้ง 4 ด้าน จากการส่องดูพบเห็นผู้หญิงอยู่ภายในตัวรถคันดังกล่าว คาดว่าน่าจะเสียชีวิตแล้ว เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจึงเก็บลายนิ้วมือแฝงที่ส่วนต่างๆ ของรถไว้เป็นหลักฐาน ก่อนติดต่อญาติที่ประกาศหาคนหายผ่านทางเฟซบุ๊กว่ารถคันดังกล่าวใช่รถของ น.ส.ดวงจันทร์ ทวีพันธ์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 ม.4 ต.คำพระ อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ ที่ประกาศตามหาหรือไม่ ซึ่งทางญาติเองก็ยืนยันว่าใช่รถของ น.ส.ดวงจันทร์ แต่บุคคลภายในรถยังไม่แน่ชัดว่าใช่ น.ส.ดวงจันทร์หรือไม่ เพราะภายในห้องโดยสารมืดมาก

ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงให้ช่างกุญแจมาเปิดรถ และเก็บหลักฐานลายนิ้วมือแฝงภายในรถ ก่อนจะทราบแน่ชัดว่าศพหญิงภายในรถคือ น.ส.ดวงจันทร์ ที่ญาติประกาศตามหาหลังจากหายตัวไปเมื่อช่วงเวลาบ่ายของวันที่ 4 เม.ย. และไม่สามารถติดต่อได้เลย จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำศพของผู้ตายออกมาจากรถ เพื่อให้แพทย์เวรตรวจสอบหาสาเหตุการชีวิตจากการตรวจสอบพบว่าเสียชีวิตจากการถูกคนร้ายเอาถุงพลาสติกคลุมศีรษะจนขาดอากาศหายใจ และที่บริเวณใต้ตาขวายังมีรอยฟอกซ้ำเหมือนถูกชกเพียงจุดเดียว ส่วนภายในบริเวณห้องโดยสารไม่มีอะไรเสียหาย คาดว่าผู้ตายน่าจะเสียชีวิตมาจากที่อื่นแล้วนำศพมาทิ้งไว้ที่บริเวณดังกล่าว


นายอนันต์ โสภาลุน อายุ 51 ปี พ่อของผู้ตาย เผยว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตนได้ขับรถคันดังกล่าวไปรับลูกสาวที่สนามบินจังหวัดอุบลราชธานี ก่อนที่จะแวะกดเงินจำนวนหนึ่งซึ่งตนไม่ทราบจำนวนแน่ชัด และกลับมาที่บ้าน ต่อมาลูกสาวก็ได้บอกกับตนว่าจะออกไปทำธุระข้างนอก และหายเงียบไปเลย ติดต่อก็ไม่ได้ จึงต้องประกาศตามหาคนหายผ่านเพจฮักอำนาจเจริญ กระทั่งมีคนมาพบรถลูกสาวของตน และแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดต่อตนและครอบครัวให้มาดูว่าใช่รถของลูกสาวตนที่หายตัวไปหรือไม่ด้านนายวินัย สายสิน อายุ 50 ปี ผู้ใหญ่บ้านน้ำท่วม เปิดเผยว่า ตนได้รับแจ้งจากลูกบ้านคือนายศรีจันทร์ ปรือทอง อายุ 55 ปี ผู้ที่เป็นคนพบเห็นรถคันดังกล่าวเป็นคนแรก โดยพบว่าจอดตั้งแต่เมื่อช่วงเวลา 15.00 น. กระทั่งถึงช่วง 17.00 น. พอนายศรีจันทร์เดินทางกลับไปถึงบ้านก็เห็นประกาศคนหาย และรถคันที่ประกาศหายตรงตามที่เห็น จึงได้แจ้งมายังตน ตนจึงแจ้งไปยังทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มา


ตรวจสอบอีกครั้งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อสันนิษฐานการฆาตกรรมไว้ 2 ประเด็น คือฆ่าชิงทรัพย์ หรือฆ่าล้างหนี้ เนื่องจากผู้ตายมีการปล่อยให้กู้ยืมเงินกับชาวบ้านคนอื่นๆ และมีลูกหนี้หลายราย หรืออาจเป็นการฆ่าเพื่อชิงทรัพย์ เนื่องจากคำให้การของผู้เป็นพ่อในเบื้องต้นว่าลูกสาวเพิ่งกดเงินออกมาจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่เร่งเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บลายนิ้วมือแฝงเพื่อนำไปตรวจสอบ และจะเร่งแกะรอยจากกล้องวงจรปิดตามจุดที่ต่างๆ ที่คาดว่าผู้ตายจะขับรถผ่าน เพื่อติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

No comments

Powered by Blogger.