นาทีชีวิต!! หนุ่มขับรถบรรทุก เสียหลักพลิกคว่ำ ก่อนเผย รอดมาได้เพราะมีสิ่งนี้คุ้มครอง นับถือหัวใจจริงๆ


ร.ต.อ.ดำสลวย สำคัญยิ่ง รองสารวัตร ( สอบสวน) สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง รับแจ้งจากกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ จุดมาบข่า มีอุบัติเหตุ รถสิบล้อพลิกคว้ำที่ถนนสาย 36 ต.มาบข่า อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ก่อนถึง4แยกมาบข่า ขอให้ไปดูที่เกิดเหตุ


เมื่อไปถึงพบรถบรรทุกสิบล้อยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 73-7567 กทม. พลิกคว่ำตะแคงอยู่ในเลนส์ฝั่งขาเข้าเมืองระยองสภาพตัวรถช่วงกระบะบรรทุกมีขวดแก้วจำนวนมากแตกกระจายเกลื่อน บางส่วนยังอยู่ภายในลังไม้ ตัวรถมีน้ำมันหยดลงพื้นถนนไหลอยู่ตลอดเวลา กู้ภัยต้องทำการกันพื้นที่ หวั่นเกิดประกายไฟลุกลาม

สอบสวนนายชาตรี ตัวสระเกตุ อายุ 47 ปี ที่อยู่ 32 ม.14 ต.ตลาดไทร อ.ชุมพร จ.นครราชสีมา เป็นผู้ขับขี่ได้กล่าวว่า ขับรถออกมาจากจังหวัดสระบุรี เมื่อเวลาประมาณตี4 เพื่อจะนำขวดแก้วเปล่ามาส่งที่โรงน้ำปลาแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ขณะมาถึงจุดเกิดเหตุ เกิดอาการวูบ หลับไป มารู้สึกตัวอีกที เมื่อรถลงข้างทาง สักพักกู้ภัยเข้ามาช่วย จึงแจ้งบริษัทประกันและตำรวจมาดูที่เกิดเหตุ

ด้าน ร.ต.อ.ดำสลวย สำคัญยิ่ง ร้อยเวรเจ้าของคดี กล่าวว่า สำหรับเหตุที่เกิดขึ้นไม่มีทรัพย์สินทางราชการเสียหายไม่มีคู่กรณี จึงได้ลงบันทึกประจำวันใรเหตุที่เกิดขึ้นไว้เป็นหลักฐานเท่านั่นอย่างไรก็ดีเหตุการณ์ดังกล่าวผู้สื่อข่าวได้ถามคนขับว่ามีของดีอะไรถึงไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใดเพราะดูจากสภาพรถแล้วน่าจะบาดเจ็บ แต่คนขับกับไม่มีร่องรอยของบาดแผลแต่อย่างใด โดยนายชาตรี ฯ ตอบเพียงสั้นๆว่า ตอนที่รู้สึกตัวก็นึกถึง พ่อกับแม่เป็นของดีที่ติดตัวมาเท่านั้นเองที่ปกป้องคุ้มครองให้ปลอดภัย

เรียบเรียงโดย ทีมงานสยามนิวส์

No comments

Powered by Blogger.