“น้องเนื้อทอง ไมค์หมดนี้” ปลดหนี้ให้ผู้เข้าแข่งขัน กับเหตุผลที่ฟังแล้วน้ำตาร่วง และขอปิดบัญชีหยุดรับบริจาคเงินแล้ว


ทำเอาหลายๆ คนปลาบปลื้มสุดๆ กับ น้องเนื้อทอง ใจพรต วัย 24 ปี จากจังหวัดพิจิตร เด็กสาวยอดกตัญญู ที่แม้ว่าจะเป็นเด็กดักแด้ตั้งแต่เกิด และตาบอดทั้งสองข้าง แต่เมื่อวานนี้ (19 เม.ย.61) น้องเนื้องทองได้แสดงความสามารถในการร้องเพลง สานฝันคว้ารางวัล จากรายการไมค์หมดหนี้ได้สำเร็จ ใช้หนี้ให้พ่อทองใบวัย 69 ปี ได้หมดเป็นที่เรียบร้อย พร้อมได้รับคำชื่นชมจากแฟนๆ ทั่วประเทศว่าเป็นเด็กกตัญญู และสู้ชีวิตอย่างไม่มีการย่อท้อ ซึ่งทางรายการได้ขึ้นเลขบัญชีของน้องเนื้อทองเพื่อให้ผู้ชมได้ช่วยบริจาคเงินช่วยเหลือ จนล่าสุดได้ยอดบริจาคทะลุ 3 ล้านบาทไปแล้ว


ล่าสุดวันนี้ (20 เม.ย.2561) น้องเนื้อทอง และคุณพ่อทองใบได้เดินทางมายังห้องข่าวบันเทิง มาพูดคุยสดๆ กับพิธีกร ไชยา มิตรชัย และปอนด์ ยาคอปเซ่น ซึ่งน้องก็เผยว่ารู้สึกดีใจมาก ที่จะไม่ต้องกังวลเรื่องหนี้สินของพ่ออีกต่อไปแล้ว

พอถามไถ่ถึงเรื่องการร้องเพลง น้องเนื้อทองก็บอกว่าคุณพ่อทองใบเป็นคนสอนตนร้องเพลงมาตั้งแต่ 7 ขวบ มีงานที่ใดก็จะไปรับจ้างร้องเพลง พอได้เงินมาก็เอาให้พ่อไว้ใช้จ่ายในครัวเรือนทั้งหมด น้องเนื้อทองได้เล่าให้ทีมงานห้องข่าวบันเทิงฟังว่า ก่อนหน้านี้เคยไปช่วยคุณอา ร้องเพลงเรียกแขกที่คณะลิเกที่คุณอาเล่นมา 4 ปี ก็เลยทำให้ได้ฝึกฝนประสบการณ์ร้องเพลงมา 4 ปีเต็ม ก่อนที่จะมารายการไมค์หมดหนี้ ซึ่งน้องเองก็เผยว่าจริงๆ เคยคิดจะมาประกวดร้องเพลงในรายการไมค์ทองคำ แต่ยังไม่มีโอกาสได้มา จนได้มารายการไมค์หมดหนี้สานฝันจนสำเร็จส่วนตัวน้องน้ำทองเองก็อยากจะขอบคุณแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนช่วยบริจาคเงินจนยอดทะลุ 3 ล้านบาท รวมถึงขอบคุณรายการไมค์หมดหนี้ ทีมงานทุกคน ที่เปิดโอกาสให้น้องได้มายืน ณ จุดนี้ รวมถึงขอบคุณทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ที่ช่วยเหลือน้องในครังนี้ด้วย

เอไชยา ได้ถามถึงบัญชีที่เปิดรับบริจาคว่ายังเปิดรับบริจาคอยู่มั้ย ซึ่งน้องเองก็บอกว่า “เงิน 3 ล้านกว่าบาทหนูก็ใช้ทั้งชีวิตไม่หมดแล้วค่ะ หนูขอปิดการรับบริจาคไว้เพียงเท่านี้ ขอบคุณทุกๆ ท่านมากๆ ค่ะ”

นอกจากนี้น้องเนื้อทองก็ยังมีน้ำใจที่งดงาม ช่วยใช้หนี้ให้กับคู่แข่งในรายการทั้ง 2 ท่าน คือช่วยใช้หนี้คุณลุงจรูญ และคุณลงไพ รวมมูลกว่า 80,000 บาท ซึ่งน้องเผยว่า เข้าใจหัวอกคนที่เป็นหนี้ด้วยกัน ทำเอาพีธีกร และคนคนดูทางบ้านต่างก็ชื่นชมในน้ำจิตน้ำใจที่งดงามของน้องเนื้อทอง


ขอบคุณ workpointnews

No comments

Powered by Blogger.