สุดยอดเลยพี่ขุน!! ชาวบ้านโทรแจ้งกู้ภัย หลังพบหนุ่มเมาขี่ จยย.ตกข้างทาง แต่พอมาถึง ทำเอาตกใจหนักกว่าเดิม ไม่คิดว่าจะได้เจอ!


เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 3 เมษายน 2561 เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รับแจ้ง เกิดอุบัติเหตุ คนเมาขี่จยย. พุ่งตกลงข้างทาง ได้รับบาดเจ็บนอนสลบเหมือดไม่ได้สติ จึงได้ประสานไปยัง หน่วยกู้ภัยจีตัมเกาะ จุด ม่วงสามสิบ ให้เข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุโดยด่วน ที่บริเวณ เส้นทาง ม่วงสามสิบ-บ้านน้ำอ้อม บ.ม่วงสามสิบ หมู่ 12ต.ม่วงสามสิบ อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี กม.ที่ 2


เมื่อไปถึงพบชาวบ้านยืนมุง อยู่ที่จุดเกิดเหตุ จึงได้รีบเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย นอนหมดสติอยู่ในพงหญ้าข้างทาง จึงได้เข้าทำการช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลแต่กลับมีช่วงจังหวะหนึ่ง ที่ชาวบ้านที่ยืนรอความช่วยเหลือ แทบตกใจ ผงะมองตาค้างกันทุกคน เมื่อหลังจากที่หน่วยกู้ภัยได้เข้ามาถึง กลับมาชายหนุ่มที่มากับรถกู้ภัยด้วย เดินลงมาจากรถ พร้อมกับเครื่องแต่งกายในชุดไทยโบราณสมัยก่อน ที่อย่างกับหลุดออกมาจากละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส คล้ายกับคุณพี่หมื่น หรือท่าน ออกยา อะไรทั้งหลายนั้น ไม่มีผิดเพี้ยน แถมยังตรงเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ในฐานะของทีม กู้ภัยอีกด้วย งานนี้ทำเอาชาวบ้านถึงกับมีรอยยิ้มไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว
ไม่คิดว่าจะได้เจอตัวจริง 55ความเห็นชาวเน็ต

ขอบคุณ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิจีตัมเกาะอุบลราชธานี จุด อ.ม่วงสามสิบ

No comments

Powered by Blogger.