จวกยับทั้งโซเซียล!! เก๋งขับขวางไม่หลบรถพยาบาล ล่าสุดผู้ป่วยบนรถเสียชีวิตแล้ว


จากรณีการเผยแพร่คลิป รถยนต์สีขาวไม่หลบรถฉุกเฉิน โดยภายในรถฉุกเฉินมีคนไข้ใส่ท่อช่วยหายใจและเสี่ยงต่อหัวใจหยุดเต้น ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ ล่าสุด เฟซบุ๊กแฟนเพจ Drama-addict ที่มีนายแพทย์วิทวัส ศิริประชัย เป็นแอดมิน ระบุว่า "อัพเดทล่าสุด เคสผู้ป่วยในรถพยาบาล คันที่มีเก๋งขวางไม่ให้ทาง เสียชีวิตแล้ว"

ขณะที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ Street Hero Project ระบุว่า ทางแอดได้สัมภาษณ์คุณบอย จิตอาสา ผู้ถ่ายคลิปดังกล่าว พบว่าเหตุเกิดช่วงทางเข้าสระบุรี ใกล้เคียงจุดเดียวกับรถเก๋งแดง แต่อยู่คนละฝั่งเป็นการ refer ผู้ป่วย จากโรงพยาบาลแก่งคอย ไปยังโรงพยาบาลศูนย์สระบุรี โดยมีผู้ป่วยฉุกเฉินอยู่บนรถ

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้าคลิปทางผู้ขับรถฉุกเฉินได้มีการเปิดไฟและบีบแตร เพื่อขอทางแล้วแต่ไม่เป็นผล ทางคุณบอยจึงตัดสินใจถ่ายคลิปจากมือถือ (คุณบอยเป็นผู่ช่วยบนรถไม่ได้เป็นคนขับ) หลังจากถ่ายคลิปเสร็จจึงได้กลับมาดูแลผู้ป่วยต่อไป สุดท้ายคุณบอยฝากว่า อยากให้ช่วยกันให้ความสำคัญเรื่องการให้ทางรถพยาบาล เพราะทุกวินาทีมีค่า การที่จะให้รถพยาบาลขับหลบซ้าย ขวา เองทำได้ยาก เนื่องจากรถพยาบาลมีน้ำหนักมาก อัตราเร่งก็ไม่ดีเท่ารถเก๋ง และไม่สามารถขับเกิน 90 กม./ชม.ได้ ทั้งนี้โลกโซเชียลต่างวิพากษ์วิจารณ์ผู้ขับขี่รถเก๋งอย่างมากมาย

No comments

Powered by Blogger.