หนุ่มขับรถมาดีๆ จู่ๆรถทุกคันต่างแล่นเข้าข้างทาง พร้อมใจเกยขึ้นเกาะกลางถนนอย่างด่วน พอรู้เหตุผลถึงกับปาดน้ำตา หัวใจพี่สุดยอดจริงๆ (มีคลิป)
เกิดเป็นเรื่องราวที่กำลังสร้างความประทับใจ และเรียกเสียงชื่นชมในโลกสังคมออนไลน์อย่างหนักอยู่ในขณะนี้ ต่อภาพหาชมยากที่เกิดขึ้นกลางท้องถนน ขณะรถกระบะโตโยต้าไฮลักซ์สีดำคันหนึ่ง ได้ขับปีนขึ้นไปก่ายอยู่บนเกาะกลางถนน ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่เป็นเพราะเกิดอุบัติเหตุแต่อย่างใด แต่เพราะคนขับรถกระบะคันนี้ มีเจตนาต้องการที่จะหลีกทางให้กับรถพยาบาลที่เปิดไซเรนขอทาง ได้ผ่านไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บได้อย่างสะดวกรวดเร็วโดยที่เพจเฟซบุ๊ก เรารักแปดริ้ว ได้เผยแพร่ภาพประทับใจที่เกิดขึ้น พร้อมเล่าถึงเหตุการณ์มาว่า " ใจพี่มันใหญ่มาก กู้ภัยฉะเชิงเทราฝากขอบคุณ รถกระบะโตโยต้าไฮลักซ์ คันในภาพ ที่เมื่อประมาณ 19:20 น. วันที่ 8 เมษายน 2561 รถพยาบาลคันที่ 3 ของหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราได้กำลังขับรถไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเคสหน้าวัดต้นตาล ถนนสุวินทวงศ์

ระหว่างที่กำลังจะผ่านแยกทางเข้าศาลากลาง ถ.มหาจักรพรรดิ์ นั้นก็มาเจอกับไฟแดงพอดี แต่โชคดีที่ชาวแปดริ้วที่ติดไฟแดงอยู่ ณ ขณะนั้นใจดีช่วยกันขยับแอบซ้าย-ขวา โดยเฉพาะพี่รถโตโยต้าไฮลักซ์คันนี้ ที่เห็นว่าช่องที่เปิดให้แคบกลัวรถพยาบาลผ่านไม่ได้จึงหักรถปีนขึ้นเกาะกลางเพื่อให้รถพยาบาลขับผ่านไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บได้สะดวกรวดเร็ว เพราะจากจุดจอดรถพยาบาลถึงที่เกิดเหตุมีระยะทางทากกว่า 10 กม. ทุกวินาทีจึงมีค่าเสมอทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยซึ้งใจมากที่เห็นความสำคัญของรถพยาบาลจึงถ่ายภาพมาฝากกันแชร์ขอบคุณครับ เสียดายที่ป้ายทะเบียนไม่ชัด แต่รถแต่งแบบนี้ในแปดริ้วคงมีไม่กี่คันครับ เรารักแปดริ้ว "ขอบคุณภาพจาก : FB เรารักแปดริ้ว

No comments

Powered by Blogger.