แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ!! ลูกสาวผูกคอดับคาหอพัก ก่อนสืบถามเกิดอะไรขึ้น โธ่ ไม่น่าคิดสั้นเลย!!


เมื่อวันที่ 11 มี.ค. ร.ต.อ.สิทธิชัย จันโทศิริ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งเหตุมีคนผู้คอเสียชีวิตที่หอพักแห่งหนึ่ง หลังสำนักงานอัยการจังหวัดนครพนม ถ.อภิบาลบัญชา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.นครพนม แพทย์เวร รพ.นครพนม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.นครพนม ชุดสืบสวนพยัคฆ์ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนาวาธาตุพนม


ที่เกิดเหตุเป็นหอพักสูง 2 ชั้น ที่ห้อง 107/42 พบศพน.ส.ขนิษฐา เหมเมือง วัย 30 ปี ลูกจ้างร้านมณเฑียรอะไหล่ยนต์ ใช้สายไฟสีดำยาว 2 เมตร ผูกคอกับราวผ้าม่านกันแดดท้ายเตียงนอน เสียชีวิตอย่างน่าสลด ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการรื้อค้น หรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด ภายในห้องพบโน๊ตบุ๊ควางอยู่บนเตียงนอน ข้าวกล่องที่ซื้อจากร้านสะดวกซื้อ เบียร์ 4 ขวด อาหารสุนัขในถาด และด้านหน้าหอพักพบรกเก๋ง ยี่ห้อซูซุกิ สีขาว ทะเบียน กง9086 นครพนม ซึ่งเป็นของผู้เสียชีวิตจอดอยู่จากการสอบสวนนายมณเฑียร ก้องเกียรติกมล เจ้าของร้านมณเฑียรอะไหล่ยนต์ นายจ้างผู้เสียชีวิต ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมมารดา ได้ตรวจพบว่าสลิปจากเช็คที่ธนาคารกรุงเทพฯ สาขาห้างค้าปลีกยักษ์แห่งหนึ่ง ที่เจ้าหน้าที่ส่งมาที่ร้านมีความผิดปกติ โดยเมื่อวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา ตนได้ให้น.ส.ขนิษฐานำเช็คเงินสดมูลค่า 10,000 บาท เพื่อโอนเข้าบัญชีของตน แต่พบว่ามีการปลอมแปลงเพิ่มตัวเลขจากยอดเดิมเป็นเงิน 310,000 บาท จึงคิดว่าอาจถูกยักยอกทรัพย์ จึงเข้าไปแจ้งความที่โรงพักช่วงเช้าวันเดียวกัน
นายมณเฑียร กล่าวต่อว่า หลังแจ้งความเสร็จจึงโทรศัพท์หาน.ส.มณเฑียร รวม 11 สาย แต่ไม่มีคนรับ จึงเอะใจและเดินทางมาหาน.ส.ขนิษฐาที่หอพัก พร้อมทั้งพยายามโทรศัพท์หาน.ส.ขนิษฐาหลายรอบว่าพักอยู่ห้องไหน กระทั่ง ผู้ดูแลหอพักแจ้งให้ทราบว่าอยู่ห้องแรก แต่ประตูห้องไม่ได้ล็อก จึงเปิดประตูเข้าไปก็พบว่าน.ส.ขนิษฐาผูกคอเสียชีวิตแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าวด้าน เจ้าหน้าที่ชันสูตรคาดว่าเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจนานกว่า 3 ชั่วโมงแล้ว สันนิษฐานว่าน.ส.ขนิษฐาอาจเกรงกลัวความผิด เนื่องจากนายจ้างไปแจ้งความที่โรงพักว่าน.ส.ขนิษฐาปลอมแปลงเอกสารยักยอกทรัพย์ หลังตรวจพบว่าเงิน 300,000 บาท ถูกโอนไปให้บุคคลที่ 3 แล้ว ซึ่งจะได้ตรวจสอบเส้นทางการเงินว่าได้โอนให้ผู้ใดต่อไปขณะที่เจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพ นางประคอง ศรีหาวงษ์ แม่ของผู้เสียชีวิต พร้อมสามีและญาติ ทันทีที่ทราบข่าวว่าบุตรสาวผูกคอตาย ร่ำไห้ปริ่มใจจะขาด ญาติและเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำแอมโมเนียมาให้สูดดม ก่อนเป็นลมล้มพับ พร้อมเรียกชื่อลูกว่า ลูกปุ้ยๆสลับกับร้องไห้ตลอดเวลาเวลา แม่ไม่เคยมาหาลูกที่หอแห่งนี้เลย โดยนางประคอง กล่าวว่า ลูกสาวได้วางแผนเตรียมซื้อข้าวของมาทำโรงทานในช่วงงานบุญผ้าป่าสงกรานต์ที่วัดใน ต.หนองญาติ กระทั่งมาจบชีวิตเสียก่อน

No comments

Powered by Blogger.