ผิดคาดแรง!! หนุ่มช่างเชื่อมตกงาน เปลี่ยนตัวเองมาทำสิ่งที่ใครคิดไม่ถึง ทำเอาชีวิตเปลี่ยนทันที


ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานเข้ามาว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.มาบตาพุด จังหวัดระยอง จับกุมตัวนายชินวร บัวจันทร์ อายุ 34 ปี ที่อยู่ 29 ม.3 ต.เป้า อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี ได้ที่ สวนสนามฟุตบอลชุมชนมาบตาพุด ถ.เนินพยอม เขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง หลังก่อเหตุลักทรัพย์ โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง ของพนักงานร้านแฟมิลี่มาร์ท เมื่อเวลา 7.00 น. ของวันนี

โดย ร.ต.อ.เจริญ เดชพ่วง รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง ได้รับแจ้งจาก พนักงานร้านแฟมิลี่มาร์ท ว่าถูกชายฉกรรจ์ รูปร่างสูงโปร่ง ทำทีเข้ามาซื้อของภายในร้าน และตนได้วางโทรศัพท์มือถือไว้บริเวณเคาเตอร์ของร้าน คนร้ายสบโอกาสที่ตนเผลอ ได้หยิบโทรศัพท์ของตนไป จึงเปิดกล้องวงจรปิด พบว่าเป็นชายที่เข้ามาทำทีมาซื้อของ จึงไปแจ้งตำรวจมาดูกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

ต่อมา ชุดสืบสวน สภ.มาบตาพุด ได้ แกะรอยเส้นทางคนร้ายจากกล้องวงจรปิดจนพบว่าหนีไปทางหน้าวัดมาบตาพุด โดยใช้จักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง-ขาว หมายเลขทะเบียน ตจว 76 ระยอง เลี้ยวเข้าไปบริเวณสนามฟุตบอลชุมชนมาบตาพุด จึงเข้าทำการจับกุมนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี อย่างไรก็ดี นายชินวร ผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพ ว่าได้ขโมยโทรศัพท์มือถือไปจริง สิ่งที่ตนทำลงไปเพราะความขัดสนตกงาน ไม่มีงานทำ จากที่เคยเป็นช่างเชื่อม ต้องหันมาเป็นโจรเพราะความจำเป็น เห็นโทรศัพท์มือถือ วางทิ้งไว้จึงหยิบมา หวังเอาไปขายแลกข้าวแลกน้ำเท่านั้นเอง ด้าน ร.ต.อ.เจริญ เดชพ่วง ได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐาน และดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

No comments

Powered by Blogger.