ไม่น่าเลย!! "ลุงขับอีแต๋น" บรรทุกลำอ้อยเต็นคัน ผ่านถนนกำลังก่อสร้างสะพาน เสียหลัก!! รถพลิกคว่ำทับร่างเสียชีวิตวันนี้ (1 เม.ย.61) เวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า ร.ต.อ.เอกชัย ดวงเกตุ ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรปราสาท จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถอีแต๋น บรรทุกลำอ้อย ไปยังโรงงานน้ำตาลสุรินทร์ เสียหลักพลิกตะแคงคว่ำ ทำให้มีผู้เสียชีวิต ติดในซากรถ บริเวณถนนกำลังก่อสร้างสะพาน ข้าม ลำห้วยกันแสง บ้านกาบกระบือ ต.โคกสะอาด อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ หลังได้รับแจ้งเหตุแล้ว ปะสานศูนย์สั่งการกู้ชีพปราสาท จ.สุรินทร์ สนับสนุน อุปกรณ์ตัดถ่างสมาคม วี.อาร์กู้ชีพกังแอนปราสาท เดินทางไปยังบริเวณจุดเหตุ เป็นเขตพื้นที่ขยายการก่อสร้างสะพานข้ามลำห้วยกันแสง ในความรับผิดชอบ ของหลวงชนบทภาค 5

ในจุดเกิดเหตุพบชาวบ้านไทยมุงจำนวนมากกำลังมุงดูที่จุดเกิดเหตุ ถัดไปพบรถอีแต๋น ทะเบียนป้ายแดง ฆง 6899 นครราชสีมา บรรทุกอ้อยมาเต็มคันรถ ในสภาพพลิกคว่ำเทกระจาดตะแคงข้างทับร่างเสียชีวิตคาที่ ทราบชื่อคนขับรถคือ นายสุนทร สอนศรี อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 30 ม.15 ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ จึงพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ชีพ กู้ภัยทำการกั้น บริเวณและเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุ อาสาสมาคมวี.อาร์กู้ชีพ กู้ชีพกังแอน ได้นำอุปกรณ์ตัดถ่าง เข้าให้การช่วยเหลือ สามารถนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้ในเวลาต่อมา


ส่วนสาเหตุเบื้องต้น ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม เหตุการณ์กับช่างควบการก่อสร้าง ทราบว่า ถนนเส้นนี้กำลังก่อสร้างสะพานข้ามลำห้วย ได้แจ้งให้ประชาชนได้รับทราบห้ามนำรถเข้ามาวิ่ง เพราะเป็นพื้นที่อันตราย ก่อสร้างสะพานถนนแคบ แต่ก็ยังพบว่า มีชาวบ้าน ขับรถบรรทุกลำอ้อย เพื่อนำไปส่งส่งโรงงานน้ำตาลสุรินทร์ แอบบรรทุกเข้ามา จนกระทั่งคันที่เกิดเหตุ ทราบว่า คนขับรถบรรทุกอ้อย มาถึงช่วงเกิดเหตุ ซึ่งรถหนักอ้อยเต็มรถ รถตกหลุมคนขับเบรครถ ทำให้เครื่องยนต์ดับ และเหยียบเบรคกะทันหัน ทำให้คนขับรถพลาดตกลงจากรถ และรถเสียหลักพลิกตะแคงลงไปทับเอาร่างผู้เสียชีวิตติดคาซากรถ

ร.ต.อ.เอกชัย ดวงเกตุ ร้อยเวรสอบสวนที่เกิดเหตุ ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุและบันทึกภาพลงบันทึกประจำวัน และได้สั่งการให้อาสาสมาคมวี.อาร์กู้ชีพสุรินทร์ จุด หนองใหญ่ รับผิดชอบดำเนินการเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตนำส่งชันสูตรที่ โรงพยาบาลปราสาท และมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป


No comments

Powered by Blogger.