แห่ชื่นชม! สาวน้อยสุดกตัญญู ต้องมาเป็นหัวหน้าครอบครัว ทำทุกอย่างเพื่อพ่อพิการ สะเทือนใจ เห็นภาพแบ่งไข่ต้มใบเดียวกินกับพ่อ!


ชีวิตคนเราเลือกเกิดไม่ได้!! ใครจะรู้ว่าอยู่ ๆ ชีวิตจะต้องเปลี่ยนไปขนาดนี้ จากเด็กผู้หญิงหนึ่งคนที่อยู่ ๆ ต้องกลายมาเป็นหัวหน้าครอบครัวแทนคุณพ่อของเขา


เรื่องราวต่อไปนี้ เป้นเรื่องราวของ น.ส.ภานุภรณ์ กิ่งพรมภู อายุ 17 ปี นักศึกษาชั้น ปวช.ปี 2 สาขาการบัญชี วิทยาลัยเทคนิคราชบุรี 2 รับภาระดูแลพ่อป่วยพิการ คือนายยุทธนา ฮาดนารี อายุ 36 ปี สภาพร่างกายแขนขวาขาดและขาซ้ายขาด มือซ้ายอ่อนแรง ช่วยเหลือตัวเองไม่ค่อยถนัดและน้องชาย ต่างมารดาอีกหนึ่งคน ชื่อ ด.ช.ธนาพร ฮาดนารี อายุ 10 ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนวัดโกสินารายน์อยู่ที่ บ้านเลขที่ 23/2 หมู่ 17 ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี โดยอาศัยรถสิบล้อดัดแปลงเป็นบ้านเพื่อหลับนอน ไม่ย่อท้อแม้ว่าต้องเหน็ดเหนื่อยทั้งทำงานรับจ้างเป็นแม่บ้านและพี่เลี้ยงเด็ก แถมยังไม่ทิ้งการเรียน


ก่อนหน้านี้ผู้เป็นพ่อทำงานขับรถบรรทุกสิบล้อให้กับบริษัท ขลุ่ยศรีตระกูล และเลิกรากับแม่ของตนไปนานแล้ว ต่อมาเมื่อ 4 ปีที่แล้ว พ่อขี่รถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุถูกรถชนจนต้องตัดแขนและขากลายสภาพเป็นคนพิการและแม่ของ ด.ช.ธนาพร ซึ่งเป็นแม่เลี้ยงก็มาทิ้งพ่อไป ตนจึงตัดสินใจเดินทางจากจังหวัดสกลนคร มาอยู่ดูแลพ่อเพื่อตอบแทนบุญคุณ

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงในช่วงเที่ยงพอดี จึงได้เห็นภาพที่น.ส.ภานุภรณ์ ป้อนข้าวให้กับผู้เป็นพ่ออยู่บนบ้าน โดยกับข้าวมีไข่ต้ม 1 ฟอง และห่อหมก 1 กระทง โดยน.ส.ภานุภรณ์ ป้อนข้าวให้พ่อและตัวเองก็กินไปด้วย สองคนพ่อลูกกินข้าวถ้วยเดียวกันด้วยกับข้าวที่มีอย่างจำกัด ถือเป็นภาพที่สะเทือนใจยิ่งนัก แต่ทำให้สัมผัสได้ถึงความรักความใส่ใจของครอบครัวนี้เป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ผู้ใจบุญที่ต้องการบริจาคช่วยเหลือครอบครัวเด็กสาวยอดกตัญญู สามารถติดต่อได้ที่ น.ส.ภานุภรณ์ 061-463-8663

No comments

Powered by Blogger.