ดราม่าสนั่น! ชาวเน็ตแห่แชร์ ป้ายเตือน ในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ที่ทำเอาพ่อแม่หลายคนอ่านแล้วถึงกับจุก กับแคปชั่น ลูกคุณไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน!


แน่นอนว่า สำหรับคำว่า เด็กซนคือเด็กฉลาด เป็นความจริงที่ปฏิเสธไม่ได้ แต่สำหรับความซนมันก็มีหลายระดับ สำหรับคนเป็นพ่อเป็นแม่แล้ว เราย่อมรักลูกและเข้าข้างลูกเป็นธรรมดา แต่เมื่อเข้าสู่สังคม หากลูกเราซนเกินงามจนเดือดร้อนคนอื่น อันนี้ย่อมมีปัญหาตามมาอย่างแน่นอน


ล่าสุดวันที่ 2 เมษายน 2561 เฟซบุ๊ก Rattapon Uraikul ของคุณพ่อรายหนึ่ง ได้แชร์ภาพป้ายที่เขียนข้อความว่า "เด็กซน ไม่ใช่เด็กฉลาดค่ะ เด็กซนคือเด็กเปรต" ซึ่งคุณพ่อรายนี้ก็แสดงความคิดเห็นว่า หากลูกทำผิด หรือรบกวนใคร ก็จะห้ามทุกครั้ง ถ้าไม่หยุดก็จะตีมือ ยอมเป็นพ่อใจร้ายในสายตาคนอื่น ดีกว่าให้คนอื่นมาว่าลูกว่าเป็นเด็กเปรต

งานนี้พ่อ-แม่ ผู้ปกครองแห่แชร์กันเพียบและยังมีดราม่าตามมาเป็นขบวน พร้อมกับแลกเปลี่ยนวิธีการจัดการกับลูกเมื่อซุกซนในที่สาธารณะ ซึ่งเด็กซน เป็นเรื่องปกติ แต่ต้องรู้จักกาลเทศะ ออกจากบ้านควรเชื่อฟังพ่อแม่ และพ่อแม่ควรจัดการกับลูกไม่ให้รบกวนคนอื่นด้วยภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Rattapon Uraikul, Sutida Thaweesri

No comments

Powered by Blogger.