ทนไม่ไหวแล้วโว้ย สมรักษ์ คำสิงห์ เคลื่อนไหวแล้ว หลังนักมวยวัย 13 ชกจนเสียชีวิต ลั่น พบพิรุธสาเหตุการเสียชีวิต


จากข่าวเศร้าวงการมวยไทย กับการเสียชีวิตของ เพชรมงคล ป.พีณภัทร นักมวยหนุ่มน้อยดาวรุ่ง หลังจากโดนคู่ต่อสู้ไล่ชกจนหลับกลางอากาศ ร่วงไปน็อคกองกับพื้นเวที ทำให้ศีรษะฟาดพื้นอย่างเเรง เลือดคั่งในสมอง
ความคืบหน้าเมื่อวันที่13 พ.ย. 2561 กรณี เพชรมงคล ส.วิไลทอง หรือ เด็กชายอนุชา หรือน้องเล็ก ทาสะโก อายุ 13 ปี ถูกฝ่ายตรงข้ามชกน็อคกลางเวที ทำให้ศีรษะกระแทกพื้นจนหมดสติคาเวที และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยต่อจากนั้นมีการสัมภาษณ์นักมวยชื่อดังสมรักษ์ คำสิงห์ นักกีฬาชกมวยทีมชาติ ซึ่งได้กล่าวว่าจากเหตุการณ์ครั้งนี้สาเหตุที่น้องเสียชีวิตคงเป็นเพราะพักผ่อนน้อยไป พักไม่เพียงพอก่อนขึ้นชก และที่น่าสงสัยคือเรื่องสถิติการขึ้นชกของน้องที่ระบุว่าอายุเพียง 13 ปี เริ่มชกตอน 8 ปี ขึ้นชกมากว่า 170 ครั้ง ซึ่งโดยปกติแล้วตามกฎหมายนักกีฬาขึ้นชก1ครั้งต้องพักยาว21วันจึงจะขึ้นชกครั้งต่อไปได้ เพราะฉะนั้นดูจากสถิติของน้องแล้วมันมากเกินไปเหมือนไม่ได้พักตามที่กฎหมายกำหนด
สมรักษ์ คำสิงห์
และที่สำคัญจุดอันตรายในการชกมวยคือที่ศีรษะ ในการชกแต่ละครั้งจะได้รับการกระทบกระเทือนอย่างหนักจึงต้องพักยาว 21 วัน แต่หากไม่พักแล้วขึ้นชกต่อก็จะทำให้เกิดอันตรายขึ้นได้และยิ่งมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ทั้งนี้ตนขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตและค่ายมวยที่ดูแลผู้เสียชีวิตกับเรื่องที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ และบอกด้วยว่าตั้งแต่เป็นนักมวยจนกระทั่งมาเป็นผู้ฝึกสอนมวยตนไม่เคยเจอเหตุการณ์อย่างนี้มาก่อนเลย
คลิป ขอบคุณคลิปจาก ทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี

No comments

Powered by Blogger.