โง่มาตั้งนานกระจ่างสักที แฟนแอบลบแชท ไลน์ ซ่อนกิ๊ก มาดูวิธีกู้คืนแบบง่ายๆ แต่หลายคนไม่เคยรู้


วันนี้ทีมข่าวสยามนิวส์มีเคล็ดลับดีๆมาฝากกันอีกเช่นเคย เชื่อว่าหลายๅคนคงโหลดแอปพลิเคชั่น ไลน์ มาติดไว้ในเครื่องใช้ไหมละคะ และเชื่อว่าเพื่อนๆต้องเคยพบเจอปัญหา เกี่ยวกับข้อความแชททาง ไลน์ ที่ทุกครั้งจะหายเมื่อเราเปลี่ยนโทรศัพท์เครื่องใหม่ วันนี้สยามนิวส์จึงนำ วิธีการกู้แชทไลน์ กลับคืนมาให้อยู่ในมือถือเครื่องใหม่ แต่ข้อมูลการแชทยังคงเดิมเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น วิธีการนั้นก็ไม่ยาก เรามาเริ่มเรียนรู้ไปพร้อมกันเลยจ้า

เอาละคะเรามาเริ่มกันเลย


1. ก่อนอื่นเลยให้เข้าแชทไลน์ก่อน เลือก เพื่อน หรือกลุ่มที่เราต้องการเก็บกดเข้าที่แอปได้เลย2.เมื่ออยู่ในหน้าแชทแล้วให้เราสังเกตุมุมบนขาวมือจะมีรูปเหมือนกับตัว V ให้เรากดเข้าไปเพื่อเลือกตั้งค่าแชทกดเข้าไปได้เลย3.เมื่อเข้ามาในหน้าตั้งค่าแล้ว ให้เลือก สำรองข้อมูลประวัติการแชท

ตามนี้เลย4.เลือก สำรองข้อมูลทั้งหมด5.จะมีหน้าต่างใหม่ขึ้นมา หน้าต่างนี้จะบอกที่อยู่ของข้อมูลที่เราเก็บ แล้วให้เลือก ไม่ แล้วรอโหลด แค่นี้ก็เสร็จการเก็บข้อมูลตามภาพรอดาวน์โหลด

ย้ายไฟล์ข้อมูลที่เราได้เก็บไว้ จากตัวเครื่องไปเมมโมรี่การ์ด

วิธีการกุ้แชทไลน์ มีดังนี้

1.เข้าไปที่ไฟล์ส่วนตัว แล้วเข้าไปในส่วนของเมมโมรี่การ์ด ( SD memory card )เลือกตามภาพ2.ทำการคัดลอกหรือย้ายไฟล์ LINE….zip ไปที่ความจำเครื่อง ( Device storage ) แล้วนำไปวางที่ LINE­_Backupตามภาพตามภาพภาพประกอบ3.เข้าแอพไลน์ เลือก เพื่อนหรือกลุ่มที่เราต้องการกู้ข้อมูลภาพประกอบ4.เมื่ออยู่ในหน้าแชทแล้ว ให้เราสังเกตมุมบนขวามือจะมีรูปเหมือนกับตัว V ให้เรากดเข้าไปเพื่อเลือกตั้งค่าแชทภาพประกอบ5.เมื่อเข้ามาในหน้าตั้งค่าแล้ว ให้เลือก นำเข้าข้อมูลประวัติการแชท6.จะมีหน้าใหม่ขึ้นมาให้เราเลือก ใช่ แล้วรอโหลดข้อมูลจนเสร็จภาพประกอบ7.จะมีหน้าต่างใหม่ขึ้นมาอีกครั้ง แล้วให้เลือก ตกลง แค่นี้ก็เสร็จการกู้ข้อมูลแชทไลน์แล้วครับความรู้เพิ่มเติม ถ้าแชทไหนเราไม่ได้ทำการเก็บข้อมูลไว้ เมื่อเราลบไปแล้วเราจะไม่สามารถกู้กลับมาได้ และตัวแอพไลน์ก็เหมือนกันถ้าเราไม่ได้ยืนยันอีเมลย์ไว้ เมื่อเราใช้ไลน์ในเครื่องใหม่ เราจะใช้ไลน์ตัวเก่าไม่ได้ เพราะฉะนั้นก่อนเราจะเปลี่ยนเครื่องให้เราทำการยืนยัยอีเมลก่อน

ขอบคุณ ที่มา: siamnews.com

No comments

Powered by Blogger.